Thứ năm, 27/06/2019 12:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Văn phòng Bộ NN-PTNT tổ chức Đại hội điểm

22/03/2010, 09:21 (GMT+7)

Đảng bộ Văn phòng Bộ NN-PTNT đã tổ chức Đại hội lần thứ V. Ông Hoàng Xuân Cừ, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan TƯ và ông Nguyễn Minh Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT đã tới dự. Đây là Đại hội điểm của Bộ NN-PTNT.

Ngày 20/3, Đảng bộ Văn phòng Bộ NN-PTNT đã tổ chức Đại hội lần thứ V. Ông Hoàng Xuân Cừ, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan TƯ và ông Nguyễn Minh Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT đã tới dự. Đây là Đại hội điểm của Bộ NN-PTNT.

BCH Đảng bộ Văn phòng nhiệm kì 2010 - 2015.

Báo cáo chính trị khẳng định, nhiệm kì vừa qua, Đảng bộ Văn phòng Bộ đã đổi mới phương thức lãnh đạo trên nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch, nhằm tạo sự đồng thuận, khơi dậy tinh thần chủ động, sáng tạo trong cán bộ, đảng viên. Những nhiệm vụ công tác quan trọng đều được đưa ra bàn bạc dân chủ trong tập thể Đảng ủy và sau đó được thể chế hóa bằng Nghị quyết hoặc thông báo kết luận của cuộc họp BCH làm cơ sở để các Chi bộ tổ chức quán triệt và triển khai đến các đảng viên.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Văn phòng đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ, nổi bật là công tác tổng hợp, phục vụ chu đáo yêu cầu chỉ đạo, điều hành của Bộ, vừa đảm bảo triển khai được các nhiệm vụ trọng tâm, vừa xử lí kịp thời những tình huống đột xuất. Ngoài ra, trong cải cách hành chính (CCHC), Văn phòng cũng giúp Bộ triển khai trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nổi bật là việc tiếp tục duy trì bộ phận “một cửa” tại các Cục, xây dựng và áp dụng hệ thống quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000 trong văn phòng và tất cả các Cục; hình thành mạng lưới cán bộ CCHC có năng lực…

Đại hội bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy.
Với những kết quả đó, Đảng bộ Văn phòng Bộ nhiều năm liền đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh, 100% tổ chức cơ sở Đảng được công nhận trong sạch vững mạnh, 91% đảng viên được xếp loại đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội Đảng bộ Văn phòng lần thứ V đã xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kì 2010 - 2015, với các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tổng hợp phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ, theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ Bộ giao, đảm bảo kịp thời, chính xác, không sai sót; Tiếp tục lãnh đạo và tổ chức thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Chú trọng hơn nữa công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công chức chuyên nghiệp; thực hiện tốt nhiệm vụ thường trực CCHC của Bộ…

Đại hội đã tín nhiệm bầu 9 đồng chí vào BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015, bầu 3 đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy, bầu đồng chí Nguyễn Minh Nhạn - Chánh Văn phòng Bộ NN- PTNT giữ chức Bí thư Đảng ủy Văn phòng Bộ, bầu đồng chí Nguyễn Hữu Điệp - Phó Chánh Văn phòng giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Bộ.

VŨ MINH VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận