Thứ hai, 16/07/2018 09:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Văn Quyến thêm cơ hội

12/09/2013, 10:16 (GMT+7)

Đội bóng cố đô Hoa Lư quyết định gia hạn hợp đồng với Văn Quyến thêm một năm, tạo điều kiện để cựu tiền đạo CLB SLNA ổn định cuộc sống.

Đội bóng cố đô Hoa Lư quyết định gia hạn hợp đồng với Văn Quyến thêm một năm, tạo điều kiện để cựu tiền đạo CLB SLNA ổn định cuộc sống.

Kết thúc mùa giải 2013, rất nhiều thông tin đã cho rằng, Xi măng The Vissai Ninh Bình sẽ bỏ bóng đá vì thiếu tiền. Tuy nhiên, trao đổi với báo giới, Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ tuyên bố, đây là những thông tin không chính xác. Như để củng cố thêm cho việc này, ông Lệ cho biết, sắp tới đội sẽ tiến hành gia hạn hợp đồng với tiền đạo Văn Quyến. Đây là phần thưởng cho nỗ lực của Văn Quyến trong suốt mùa giải 2013.

Dù chưa đạt phong độ thật sự tốt, Văn Quyến đã thể hiện sự cầu thị khi tập luyện chăm chỉ và gần như không vi phạm bất kỳ quy định nào của CLB. Còn nhớ cách đây gần 1 năm khi ký hợp đồng với “thằng béo”, The Vissai Ninh Bình đã đưa ra những quy định hết sức khắt khe. Chỉ cần phạm một trong các quy định trên, Văn Quyến sẽ bị thanh lý hợp đồng.

Văn Quyến (giữa) có một mùa thi đấu khá tốt

Thời điểm trên, Chủ tịch Phạm Văn Lệ và HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ đều tiết lộ, CLB không có ý định làm khó Văn Quyến. Mục đích của The Vissai Ninh Bình chỉ nhằm đảm bảo “thằng béo” nỗ lực phấn đấu. Dù có tố chất tốt và từng là tiền đạo số 1 của ĐTVN, nhưng Văn Quyến nổi tiếng thiếu tính kỷ luật. Một phần do được chiều chuộng, Văn Quyến thường xuyên bị cho là vi phạm kỷ luật khi còn thi đấu cho SLNA. Tiền đạo này cũng không thực sự chăm chỉ trong các buổi tập với đội. Biệt danh “thằng béo” của Văn Quyến xuất phát từ việc tiền đạo này ít chịu rèn luyện thể lực, sinh hoạt không điều độ nên tăng cân nhanh chóng.

Dù không cải thiện được nhiều ở khoản giảm cân, nhưng Văn Quyến qua 1 năm ở Ninh Bình, như nói ở trên, đã thể hiện sự tiến bộ trong sinh hoạt tập thể.

“CLB từng hứa Văn Quyến nếu chăm chỉ tập luyện và cố gắng thì sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho thi đấu. Một năm qua chúng tôi đánh giá Văn Quyến đã rất nỗ lực. Mùa giải tới, The Vissai Ninh Bình lại phải thi đấu nhiều mặt trận nên cũng cần có lực lượng dự bị để thi đấu. Ở cúp Quốc gia năm nay, Văn Quyến thi đấu khá tốt. Chúng tôi tin rằng cậu ấy vẫn hữu dụng”, Chủ tịch Phạm Văn Lệ cho biết.

Cuộc sống cá nhân của Văn Quyến, theo tìm hiểu, cũng có khá nhiều thay đổi trong 2 năm trở lại đây. Ở trận chung kết cúp Quốc gia với SHB Đà Nẵng, Văn Quyến đã giới thiệu với bạn bè cô bạn gái rất duyên dáng. Được biết, tiền đạo này đã bắt đầu tính tới việc lập gia đình. Sinh năm 1985, Văn Quyến cũng đã đến tuổi làm “người lớn”, nói như lời mẹ tiền đạo này. Một nguồn tin thân cận với Văn Quyến khẳng định, cựu tiền đạo SLNA đã có nhà mới, tích cóp tiền lương, thưởng để chuẩn bị cho tương lai có gia đình riêng. Đây thực sự là tin vui đối với các CĐV SLNA, những người chưa bao giờ ghét bỏ “thằng béo”.

Trong lần trả lời báo chí gần đây, Văn Quyến cũng không giấu mong muốn sớm ổn định cuộc sống, sau một thời gian dài “bạt mạng”. “Tôi chỉ tiếc mình không ý thức sớm hơn để ổn định công việc, sự nghiệp của bản thân. Cơ hội trôi qua không thể nào lấy lại, nhưng trong thời gian tới đây, chắc chắn tôi sẽ cố gắng để có cuộc sống tốt hơn. Bóng đá cho tôi nhiều thứ, và tôi cũng nghĩ rằng, mình vẫn còn có thể gắn bó với nghề thêm nhiều năm”, Văn Quyến cho biết.

Cũng theo Văn Quyến, The Vissai Ninh Bình có thể sẽ là bến đỗ cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ. “Ninh Bình đã giúp đỡ tôi khi khó khăn nhất, trong khi tuổi của tôi hiện nay cũng không còn trẻ trung. Có lẽ cho tới khi kết thúc nghiệp cầu thủ, Ninh Bình sẽ là đội bóng cuối cùng của tôi”, Văn Quyến nói.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận