Thứ hai, 16/07/2018 03:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Văn Quyến và phận “đời thừa”

23/10/2012, 10:05 (GMT+7)

Nếu ở thời điểm cách đây 10 năm, hẳn khó ai có thể tin Văn Quyến lại rơi vào hoàn cảnh như hiện nay, phải thấp thỏm trước cảnh bị “ra đường” bất kỳ lúc nào.

Nếu ở thời điểm cách đây 10 năm, hẳn khó ai có thể tin Văn Quyến lại rơi vào hoàn cảnh như hiện nay, phải thấp thỏm trước cảnh bị “ra đường” bất kỳ lúc nào.

Cựu tiền đạo ĐTVN vừa qua xác nhận, hợp đồng với CLB SLNA hiện chỉ còn 1 năm. Tuy nhiên, điều khoản hợp đồng cho phép SLNA có thể thanh lý bất kỳ lúc nào, nếu Văn Quyến không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn. Về khoản này, Văn Quyến lại… có thừa. Đã 3 năm nay, “thằng béo” (biệt danh của Văn Quyến) luôn thường trực đánh bạn với băng ghế dự bị ở SLNA. Bản thân Văn Quyến cũng ý thức được vị trí của mình hiện tại ở CLB, nên gần như không đưa ra đòi hỏi nào.

Trong một lần trả lời báo chí gần đây, HLV trưởng SLNA Nguyễn Hữu Thắng đã đề cập đến khả năng để Văn Quyến “tự xác định tương lai”, như một tín hiệu cho biết SLNA đã không còn cần Văn Quyến trong kế hoạch của CLB. Đáp lại, “thằng béo” chỉ mong đội bóng tạo thêm một cơ hội. “Tôi biết mình đã bỏ qua quá nhiều thời gian để trở lại với bóng đá đỉnh cao. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ rằng nếu tập luyện nghiêm túc và được tạo cơ hội, tôi vẫn còn có thể cống hiến được cho CLB. SLNA là nơi tôi được đào tạo và trưởng thành, nên trên hết tôi vẫn muốn gắn bó với đội bóng. Việc chuyển sang CLB mới chỉ là phương án thứ yếu, nếu thực sự đội bóng không còn cần tôi nữa”, Văn Quyến cho biết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong thời gian vừa qua, SLNA đang xúc tiến việc gia hạn hợp đồng với một loạt trụ cột của đội bóng như Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Văn Bình…Tuy nhiên, trong số này không có Văn Quyến bởi như nói ở trên, hợp đồng của anh với CLB vẫn còn một năm. Đây là lý do phụ, còn cái chính, việc giữ lại Văn Quyến không còn là ưu tiên của đội bóng xứ Nghệ, như thời điểm cách đây 3 năm. Khi ấy, cả nhà tài trợ là Ngân hàng Bắc Á cũng đặt điều kiện SLNA phải giữ được Văn Quyến bằng mọi cách, như một điều khoản trong hợp đồng tài trợ. Nay thì, Văn Quyến đã không còn giữ được “thương hiệu” như trước, trong khi Ngân hàng Bắc Á cũng đang muốn giảm bớt gánh nặng phải nuôi CLB.

SLNA hiện rơi vào hoàn cảnh khó khăn tài chính, và gần như chắc chắn phải cắt giảm chi tiêu trong mùa bóng mới. Khoản tiền tái ký hợp đồng với các trụ cột của đội cũng đã chiếm một khoản lớn trong ngân sách của CLB.

Một số nguồn tin từ SLNA khẳng định, việc Văn Quyến rơi vào cảnh khó hiện nay, ngoài vấn đề chuyên môn và tài chính, còn do quan hệ của “thằng béo” ở CLB trục trặc. Văn Quyến từ trước đến nay vẫn được trung vệ đội trưởng Huy Hoàng “o bế”. Dưới ảnh hưởng của Huy Hoàng, cuộc sống của Văn Quyến cũng phần nào dễ chịu. Tuy nhiên, sau sự cố “say rượu” gây tai nạn ở Thanh Hoá, Huy Hoàng bị mất băng đội trưởng và chức HLV phó. Tiếng nói của Hoàng “Cẩn” cũng không còn uy. Quan hệ giữa Văn Quyến với Huy Hoàng bị cho là có trục trặc do mẫu thuẫn về tiền bạc hơn nửa năm về trước. Cộng tất cả những vấn đề trên, mọi thứ ở SLNA với Văn Quyến tự nhiên trở nên khó khăn hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh và HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào với trường hợp của Văn Quyến. Nhưng việc không đề cập đến Quyến trong kế hoạch của CLB ở mùa giải mới, có thể coi như một cách khẳng định không chính thức của SLNA về tương lai của “thằng béo”. Ở lại, chấp nhận phận “đời thừa”, hay chọn một bến đỗ mới. Quyết định còn lại lúc này là ở Văn Quyến.

AN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận