Thứ hai, 22/07/2019 07:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Văn Quyết không có tên, ai sẽ là đội trưởng tuyển Việt Nam?

20/03/2018, 18:46 (GMT+7)

Văn Quyết không được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển Việt Nam ở lần tập trung này nên tấm băng thủ quân chắc chắn phải trao một người khác.

Đinh Thanh Trung nhiều khả năng được tín nhiệm 

Ở lần tập trung gần nhất, Văn Quyết là đội trưởng tuyển Việt Nam còn Đinh Thanh Trung và Lương Xuân Trường là hai đội phó. Lần này, tiền vệ của Hà Nội vắng mặt, nên tấm băng đội trưởng sẽ được trao cho một người khác.

Tiêu chí để chọn thủ quân ĐTQG khá khắt khe, ngoài tuổi đời kinh nghiệm, mức độ đóng góp, năng lực chuyên môn, tư cách đạo đức thì người đội trưởng còn phải có uy tín và tầm ảnh hưởng với phần còn lại của đội bóng.

Đinh Thanh Trung nhiều khả năng được tín nhiệm bởi năm nay anh cũng đã 30, có nhiều năm khoác áo ĐT Việt Nam, hiện là đội trưởng của nhà đương kim vô địch V-League Quảng Nam và là Quả bóng Vàng Việt Nam 2017.

Đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường cũng có tư chất thủ lĩnh, thông thạo tiếng Anh cũng là cái tên sáng giá. Tuy nhiên, Xuân Trường được cho là tiếng nói chưa đủ lớn với các đàn anh.

Một cái tên khác cũng có thể sẽ được trao tấm băng thủ quân là tiền đạo Anh Đức. Đội trưởng của B.Bình Dương là người lớn tuổi nhất trong số các cầu thủ được triệu tập. Chân sút sinh năm 1985 này có thừa kinh nghiệm và được các đồng đội kính trọng. Ngoài ra, anh còn đang là vua phá lưới V-League 2017.

ĐÔNG QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận