Thứ sáu, 19/04/2019 02:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vấn vương tình cũ

20/07/2010, 11:59 (GMT+7)

Chia tay hơn 2 tháng, nhưng nghe kể về tình trạng hiện tại của anh, cháu lại muốn tìm hiểu bằng được...

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu là người được cô tư vấn cách đây gần 2 tháng. Thời gian chờ tin của cô cháu cũng đã nghĩ rất nhiều và tìm lại được thăng bằng cho cuộc sống tuy đôi lúc nỗi nhớ chợt về nhưng cũng qua nhanh.

Giờ cuộc sống của cháu rất tốt, vì chỉ còn một kỳ nữa là tốt nghiệp, cháu không muốn ảnh hưởng đến cái việc mà cháu đã mất thời gian dài theo đuổi. Cùng với những suy nghĩ tích cực và nhìn nhận tương lai một cách tốt đẹp hơn, cháu đã vui vẻ trở lại.

Chia tay được hơn hai tháng không liên lạc gì, thế mà hôm vừa rồi cháu nhận được tin của bạn cháu trong đó nói là cuộc sống của anh ấy và chị ta hay cãi nhau, thậm chí có đánh nhau. Họ mới vào Nam, khó khăn kinh tế và hay bất đồng về quan điểm. Đọc xong tin nhắn cháu thấy đáng thương cho họ quá, đặc biệt là thằng bé mới được 4 tuổi mà phải chứng kiến cảnh đó. Vừa rồi nó phải vào viện, họ phải hỏi mượn tiền bạn cháu, bạn ấy chần chừ không biết tính sao nên điện hỏi cháu nên làm thế nào? Cháu chỉ nói thằng bé rất đáng thương nhưng đã cho vay thì không biết khi nào anh ấy mới hoàn trả được.

Cháu đã dằn với lòng mình rằng đừng nghĩ về anh ấy nữa, thế mà vừa nghe tin cháu đã muốn tìm cách giúp. Cháu cũng không biết mình làm thế là đúng hay sai và có nên làm vậy không nữa? Chị ta vừa trở về nhà để li dị chồng và vào sống cùng anh ấy, nhưng thằng bé kia là con của chị ta với chồng hay là với anh ấy? Thằng bé đã gọi anh là cha, dù là trẻ con nhưng chắc nó phân biệt được đâu là cha nó và không dễ gọi như vậy, đúng không cô?

Cách đây vài hôm cháu và anh ấy nhắn tin hỏi thăm nhau. Khi đó cháu bảo trông thằng bé rất đáng yêu và nó đã gọi anh là bố chưa, anh nói là không bao giờ nên cháu có thể hiểu được và cũng không nên hiểu. Chính vì vậy nên cháu càng muốn tìm hiểu cho bằng được. Qua tin nhắn có thể khẳng định một điều là anh ấy yêu cháu thật lòng, đấy là điều an ủi lớn nhất đối với cháu.

Chị ta thì rất yêu anh từ ngày còn học phổ thông mặc dù sau đó đã đi lấy chồng. Tình cảm của anh dành cho chị ta cũng không có gì và giờ họ đến với nhau như vậy nên cháu rất muốn tìm hiểu vì sao anh lại hành động như vậy. Cũng không giải quyết được gì và nó sẽ làm cháu khổ thêm mà thôi nhưng sao cháu vẫn muốn biết. Theo cô cháu có nên làm như vậy không?

Cũng như bao người khác, cháu xin được giấu địa chỉ email của mình

Cháu thân mến!

Mừng là trước và sau khi được thư cô, cháu đã lấy lại thăng bằng, vui vẻ dồn sức cho tương lai. Không gì quan trọng hơn điều đó sau mỗi lần thất tình. Cô nhớ có một câu đại ý rằng, hãy đi xuyên qua nỗi đau chứ đừng để nó quật lấy làm mình đổ gục. Xem ra cuộc chia tay của chúng cháu khó hiểu và day dứt quá. Hai người đều thanh tân yêu mà cậu kia lại vướng vào một cô có chồng, chán thật.

Cháu không bị quán tính tâm lý về cậu ấy. Thật sự cháu còn nặng tình lắm. Vì vậy mà cháu lo, cháu thương và cháu tò mò. Ngay cả đứa bé ấy cũng khiến cháu bận tâm. Có khi nào cháu hình dung nếu cậu ấy thất bại với cuộc hôn nhân này thì cháu sẽ làm ngơ hay muốn nối lại? Cô tin, cú nhắn tin gần đây là do cháu chủ động trước, đúng không? Cậu ấy mỏi mệt và thực sự không muốn cho cháu biết những điều cháu muốn biết. Với cậu ấy cháu đã qua rồi dù cậu ấy từng yêu cháu, không có ý lừa tình cháu.

Như đã nói, trái tim khắc khoải khiến cháu muốn làm thám tử cho bằng được. Không nên đâu. Nó mâu thuẫn với quyết tâm dành mọi thứ cho sự học. Để làm gì, cái chuyện muốn đưa con người ta đi xét nghiệm ấy? Có những phụ nữ còn không biết rõ con mình là của chồng hay của người tình nếu như trong vòng tháng ấy họ gần gũi với cả hai người đàn ông. Linh cảm ư, có thể đúng lúc đầu nhưng càng sống với đứa bé thì tình thương đối với nó át đi và dần dần tính cách nó lại giống ông bố hờ ấy và, khi tính tình đã na ná thì diện mạo cũng na ná luôn. Đứa bé gọi cậu ấy bằng bố là do họ muốn như vậy, tốt quá đi chứ, bố dượng, bố nuôi hay bố bí mật đều là bố với một đứa bé. Nó cần dưỡng khí ấy để lớn lên.

Hãy chấm dứt nhắn tin hỏi thăm và hỏi dò. Hãy làm mặt lạnh để lo cho mình, báo đền công lao mẹ cha. Và còn thanh thản mà yêu và cưới chồng nữa chứ.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận