Chủ nhật, 17/02/2019 05:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vào cuộc hỗ trợ

01/03/2013, 10:31 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh tôm nuôi đang diễn biến phức tạp, một số Cty SXKD thuốc thú y thủy sản đã tích cực vào cuộc hỗ trợ nông dân.

Trước tình hình dịch bệnh tôm nuôi đang diễn biến phức tạp, một số Cty SXKD thuốc thú y thủy sản đã tích cực vào cuộc hỗ trợ nông dân.

Trong thời gian qua, tình hình nuôi tôm đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là hội chứng chết sớm (EME) hay hoại tử gan tụy cấp tính (AHPNS) đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống của nông dân. Có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra nhưng không có nguyên nhân gây bệnh khả nghi nào được xác minh đối với hội chứng EMS.

Vì vậy, Cty TNHH Sitto Việt Nam cũng chuẩn bị nhiều chương trình thiết thực nhằm hỗ trợ và giúp đỡ cho bà con trong vụ nuôi mới, đặc biệt đối phó với hội chứng chết sớm (EMS). Cty sẽ tổ chức nhiều chương trình hội thảo để tuyên truyền rộng rãi về quy trình nuôi tôm mới, giải pháp phòng và trị bệnh hiệu quả nhất. Tăng cường hoạt động tư vấn tại ao nuôi và tại hệ thống phòng xét nghiệm trong các vùng nuôi trọng điểm để tư vấn giải pháp nhanh và kịp thời. Bên cạnh đó, không ngừng nghiên cứu và cung cấp cho thị trường những sản phẩm mới, chất lượng cao và phù hợp với điều kiện nuôi.

Ông Lê Quý Lâm, GĐ Cty TNHH Sando (TP.HCM) cho biết: 2012 được xem là một năm khó khăn nhất đối với những người nuôi tôm nước lợ do dịch bệnh xảy ra trên diện rộng. Hiện tượng tôm bị chết sau khi thả 15 - 40 ngày với biểu hiện gan tụy bị teo tập trung ở ĐBSCL và các tỉnh duyên hải miền Trung gây thiệt hại lớn. Đây là vấn đề hết sức phức tạp, chưa tìm được giải pháp khắc phục. Kinh nghiệm của các nước là cần kiểm soát chặt chẽ các yếu tố đầu vào, khi phát hiện khu vực nào xảy ra hiện tượng tôm bị hoại tử gan tụy thì phải khẩn trương khoanh vùng, xử lý hóa chất tiêu diệt triệt để không cho phát tán ra ngoài.

Cty TNHH Sando khuyến cáo bà con nuôi tôm để có được mùa bội thu, khống chế dịch bệnh phải xử lý kỹ các yếu tố đầu vào như nguồn nước, trang thiết bị nuôi… bằng chế phẩm GUARSA. Đây là chế phẩm sát trùng thế hệ mới với hoạt lực cực mạnh, phổ tác động rộng, không ảnh hưởng đến hệ động vật phù du trong môi trường nuôi cũng như lượng oxy hòa tan, không tạo khí độc và không tồn lưu trong ao nuôi.

Ngoài ra, Cty còn có sản phẩm WUNMID trong TOP 100 sản phẩm vàng tiêu biểu nhất VN 2012 giúp bảo vệ đàn tôm trong vùng có dịch… Cty có những chính sách hỗ trợ người nuôi tôm các sản phẩm chuyên dùng có chất lượng cao.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận