Chủ nhật, 25/08/2019 07:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vào nhà nghỉ để làm gì?

27/04/2019, 07:15 (GMT+7)

Này, người ta vào nhà nghỉ để làm gì nhỉ? Thế mà cũng hỏi. Thì để nghỉ ngơi những khi đang ở xa nhà.

- Chỉ có thế thôi à?

- Ừ, chỉ thế thôi. Theo anh, còn để làm những chuyện khác nữa à?

- Ừ, còn nhiều việc buộc người ta phải vào nhà nghỉ để giải quyết lắm. Chẳng hạn, nhiều cặp yêu nhau hay ngoại tình, thuê nhà nghỉ để tâm sự. Còn tâm sự gì mà phải vào nhà nghỉ thì chắc anh thừa hiểu.

- À, chuyện này thì tôi có nghe nhiều.

- Nhà nghỉ còn là nơi giao dịch tiền bạc nữa.

- Có chuyện đó à?

- Ừ, năm ngoái có chuyện một ông trưởng phòng giáo dục một huyện ở Cà Mau vào nhà nghỉ với một nữ giáo viên mầm non đã ly hôn. Khi bị phát hiện, ông trưởng phòng này đã lý giải rằng nữ giáo viên vào nhà nghỉ để mượn tiền của ông ấy. Cũng vào cuối năm ngoái, một ông chủ tịch thị trấn ở Bắc Ninh bị phát hiện vào nhà nghỉ cùng một nữ cán bộ dưới quyền. Ông chủ tịch thị trấn lý giải rằng 2 người vào nhà nghỉ để đặt cọc tiền mua đất. Như vậy, với một số cán bộ, nhà nghỉ đã trở thành nơi giao dịch tiền bạc, đúng không?

- Ừ, vào nhà nghỉ để giao dịch tiền bạc. Lạ phết nhỉ.

- Chưa đâu, còn có những việc lạ hơn nữa. Như năm ngoái, ở Thanh Hóa, có vụ một cảnh sát giao thông bị bắt quả tang với một nữ giáo viên mầm non. Anh cảnh sát này lý giải rằng nữ giáo viên đó là bạn học, rằng 2 người vào nhà nghỉ để anh ấy tâm sự và tư vấn ly hôn cho cô bạn. Như vậy, với anh cảnh sát này, nhà nghỉ là nơi tư vấn ly hôn.

- Thiếu gì chỗ như quán trà, quán cà phê thì không vào, mà phải vào nhà nghỉ để tư vấn ly hôn, thật hài quá.

- Còn nhiều vụ vào nhà nghỉ với những nguyên nhân nghe hài lắm. Mới nhất là vụ 2 giáo viên một nam một nữ ở Lạng Sơn bị bắt quả tang đang nằm ôm nhau trong một nhà nghỉ ấy. Nam giáo viên đã lý giải rằng do anh ta bị ngộ độc thực phẩm, miệng nôn trôn tháo, người rét quá, nên nữ giáo viên kêu vào nhà nghỉ, cởi quần áo ra để cô ấy ôm cho đỡ rét.

- Như vậy, với 2 giáo viên này, nhà nghỉ là nơi chữa bệnh. Nếu đúng là bị rét thì ôm nhau cho đỡ rét là đúng. Nhưng đâu cần phải cởi hết quần áo của người bị rét ra như thế nhỉ.

- Thế mới thành chuyện buồn cười, gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua chứ. Đến nỗi Hà Nội, Sài Gòn và nhiều tỉnh, thành khác, hiện đều đang nóng như đổ lửa, mà cứ thấy người ta lên mạng đùa nhau là đang rét quá đấy. Ái chà, tôi cũng đang thấy rét đây. Có nhà nghỉ nào gần đây không?

SƠN TRANG (Kiến thức gia đình số 17)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận