Thứ tư, 26/09/2018 02:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vây bắt hàng chục con cá sấu xổng chuồng

14/10/2012, 08:29 (GMT+7)

Hàng rào quây trại cá sấu bị sập làm hàng chục con cá nặng 50 - 70kg xổng chuồng. Trong khu vực có một trường tiểu học và nhiều nhà dân nên việc rào chắn đang được tiến hành khẩn trương.

Hàng rào quây trại cá sấu bị sập làm hàng chục con cá nặng 50 - 70kg xổng chuồng. Trong khu vực có một trường tiểu học và nhiều nhà dân nên việc rào chắn đang được tiến hành khẩn trương.

Suốt đêm 12 và sáng 13/10, Chi cục Kiểm lâm Cà Mau cùng trang trại cá sấu Quốc Việt và chính quyền xã Định Bình (TP Cà Mau) bơm nước ao hồ, vuông tôm trong vùng để tìm cách vây bắt hàng chục con cá sấu xổng chuồng. Đã có 20 con bị chích điện, khống chế kéo lên bờ.

Một trại nuôi cá sấu ở miền Tây

Ông Dương Minh Em, Chủ tịch UBND xã Định Bình cho biết, sau trường Tiểu học Kim Đồng có ao nước xuất hiện vài con cá sấu được cho là của trang trại Quốc Việt xổng chuồng. Vì vậy, các cơ quan chức năng đang tăng cường bảo vệ học sinh, gia cố hàng rào sắt để cá sấu không thể vào nơi học tập của gần 300 học sinh.

Theo ông Em, khi hay tin cá sấu thoát khỏi trang trại, người dân đã hoang mang. Nhưng sáng nay, việc rào chắn ngăn cách giữa nhà dân, trường học với các ao hồ có nguy cơ là nơi trú ngụ của cá xổng chuồng đã được ngăn cách an toàn.

Một con cá sấu bị bắt sáng 13/10

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành Đởm, đại diện Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Quốc Việt cho biết, mưa lớn làm đất sụp, hư hỏng khoảng 35 m hàng rào của trại nuôi cá sấu. Sau khi phát hiện, 5h sáng 12/10, doanh nghiệp đã khẩn trương khắc phục sự cố, bơm nước hầm kiểm đếm cá sấu trong trại để xác định cụ thể số lượng cá xổng chuồng.

Lãnh đạo Trại nuôi trồng thủy sản này đang lên kế hoạch thương lượng với người dân có ao hồ để bồi thường thiệt hại trong quá trình tát ao bắt cá sấu. Đây là biện pháp tích cực để sớm bắt hết cá xổng chuồng gây nguy hiểm cho người dân.

Ông Phan Hoàng Dũng, Trưởng phòng Pháp chế, Chi cục Kiểm lâm Cà Mau cho biết, trang trại của Công ty Quốc Việt nuôi 580 cá sấu, mỗi con nặng 50 - 70 kg. Dù chưa kiểm tra hết lượng cá sấu còn lại trong ao nhưng có thể vài chục con đã xổng chuồng. Đêm 12/10, lực lượng chức năng đã thông báo cho người dân tăng cường cảnh giác để bảo vệ tính mạng vì có 3 gia đình cất nhà gần ao hồ.

"Khu vực có cá sấu xổng chuồng nằm xa kênh rạch nên cá chỉ loanh hoanh ở các ao hồ lân cận gần ấp Cây Trâm. Chúng tôi cùng doanh nghiệp bắt cho bằng được tất cả cá sấu để người dân trong vùng an tâm”, ông Dũng trấn an.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận