Thứ ba, 19/06/2018 02:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vây bắt kẻ sát hại người tình trong nhà nghỉ

14/09/2014, 08:15 (GMT+7)

Được công an ra sức vận động đầu thú, Phan không nghe, còn tuyên bố có mìn, sẵn sàng kích nổ để cùng chết.

Hoàng Văn Phan (37 tuổi, ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) đang bị tạm giữ để điều tra hành vi giết chị Nguyễn Thị Tuyết, cướp tài sản.

Phan từng có vợ con, chị Tuyết cũng đã ly hôn. Hung thủ khai quen với chị Tuyết khoảng 2 năm trước và có ý định đi tới hôn nhân. Mặc cho gia đình không đồng tình, chị Tuyết vẫn quyết định đến với Phan bằng tình cảm chân thật. Phan thừa nhận rất yêu chị Tuyết.

Ngày 6/9, tại nhà nghỉ ở phường Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), trong khi tâm sự, Phan nghi ngờ chị Tuyết có người đàn ông khác nên ghen tuông, ghì tay vào cổ nạn nhân đến bất tỉnh. Gã lấy chiếc đôn để điện thoại bàn đập vào đầu chị Tuyết đến tử vong, rồi lấy gối, chăn phủ kín lên người nạn nhân.

Sau khi gây án, Phan tạo nhiều tình huống để chủ nhà nghỉ tưởng chị Tuyết vẫn sống bằng cách: nhấc điện thoại bàn ra, còn hắn mỗi ngày đều mang thức ăn đến phòng nghỉ... Riêng chiếc xe máy, hắn cầm cố để chơi lô đề. Đến ngày 10/9, chủ nhà nghỉ mới phát hiện chị Tuyết tử vong và trình báo công an.

Cơ quan chức năng đã tổ chức vây bắt, kết hợp với vận động Phan ra đầu thú. Tuy nhiên, Phan ngoan cố và thông báo với cảnh sát có hai kíp mìn cùng thuốc nổ sẵn sàng kích nổ nếu bị truy bắt. Hắn còn dọa đang đi cùng với tài xế taxi, có thể tự sát cùng với lái xe và đòi được về thắp hương cho chị Tuyết lần cuối...

Sau gần một ngày thuyết phục, cùng với kế hoạch truy bắt kỹ lưỡng, cảnh sát phát hiện hung thủ đang ở một nhà nghỉ thuộc xã An Lâm, huyện Nam Sách, Hải Dương. Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an tỉnh Hải Dương, đã tung hàng chục trinh sát bao vây quanh khu vực nhà nghỉ.

Rạng sáng 11/9, khi Phan vừa mở cửa phòng, cảnh sát ập vào khống chế. Ngay trong ngày, tên này bị di lý về Bắc Ninh.

MAI CHI VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận