Chủ nhật, 16/06/2019 06:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vay chục tỷ đồng hứa trả lãi cao rồi vắng mặt ở địa phương, nhiều chủ nợ lo lắng

21/01/2019, 18:02 (GMT+7)

Sáng ngày 21/1, nhiều người dân đã tập trung tại khu vực chợ Đliê Ya, thuộc thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk để làm đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Điệp (46 tuổi, thôn Trung Hòa) “xù nợ”, trốn khỏi địa phương.

Nhà bà Điệp

Theo bà Cao Thị Thuyền (58 tuổi, thôn Trung Hòa), năm 2017, khi nghe bà Điệp hỏi vay tiền để làm ăn với mức lãi suất khá cao (2,5%/tháng), bà Thuyền đã cầm cố sổ đỏ, vay ngân hàng 300 triệu để cho hàng xóm mượn. Trong giấy vay tiền, bà Điệp cam kết khi nào chủ nợ cần, chỉ cần nói trước khoảng 5-6 ngày sẽ trả đủ. Tuy nhiên, khi bà Thuyền cần tiền, đến đòi thì bà Điệp lấy đủ lý do rồi khất lần khất lựa.

Tương tự, bà Trần Thị Mừng (46 tuổi, thôn Tân Thành, xã Đliê Ya) cũng gom được 370 triệu cho bà Điệp vay nhằm hưởng tiền chênh lệch lãi suất hàng tháng. Đến khi cần tiền, bà Mừng đi đòi thì con nợ không chịu trả mà cứ hẹn tới hẹn lui. Đến ngày 18/1/2019, một số chủ nợ đến tìm bà Điệp để đòi tiền nhưng không thấy người này ở nhà, gọi điện thoại cũng không liên lạc được.

Theo ông Mai Thành Trung, Phó trưởng công an xã Đliê Ya, Công an xã đã nhận được thông báo phá sản và đơn xin vắng mặt của vợ chồng bà Điệp trước đó. Công an xã cũng đã đến nhà bà Điệp tìm hiểu nguyên nhân. Trong quá trình làm việc với công an xã, vợ chồng bà Điệp cho hay, họ đang nợ khoảng 10 tỷ đồng của bà con nhưng làm ăn thất bại, phá sản nên chưa có trả. Do bà Điệp sợ bà con bức xúc, đánh đập nên có đơn xin vắng mặt và sẽ ra trình diện khi cơ quan chức năng yêu cầu chứ không phải bỏ trốn.

Hiện đơn vị đã báo cáo tình hình vụ việc lên Công an huyện Krông Năng để xin ý kiến chỉ đạo, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

TẤN LỘC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận