Thứ bảy, 20/10/2018 02:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VĐV bóng chuyền kêu cứu

19/02/2014, 10:52 (GMT+7)

VĐV nói lãnh đạo Vietsov Petro và đơn vị tiếp nhận, CLB Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương thiếu tinh thần trách nhiệm, trong khi lãnh đạo Bia Sài Gòn cho rằng VĐV nói không đúng sự thực.

VĐV nói lãnh đạo Vietsov Petro và đơn vị tiếp nhận, CLB Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương thiếu tinh thần trách nhiệm, trong khi lãnh đạo Bia Sài Gòn cho rằng VĐV nói không đúng sự thực.

Hồi tháng 11/2013, Vietsov Petro cho biết đã hoàn tất quá trình chuyển giao đội bóng chuyền nữ cho CLB Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương. Công tác chuyển giao sẽ chính thức xong xuôi vào ngày 31/12/2013.

17 VĐV, gồm 7 VĐV ở đội hình chính và 10 VĐV trẻ sẽ được tiếp nhận, đảm bảo chế độ không giảm so với ở CLB cũ. Việc chuyển giao không tốn chi phí, Vietsov Petro đồng thời sẽ hỗ trợ tài chính cho Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương trong 1 hoặc 2 năm đầu tiên. Tuy nhiên, hơn 1 tháng sau đó, VĐV Vietsov Petro bất ngờ lên tiếng kêu cứu trên trang mạng xã hội.

VĐV Trà Giang kêu cứu vì chưa được giải quyết chế độ

VĐV Đinh Thị Trà Giang, phụ công đội tuyển nữ quốc gia cho biết, do công tác chuyển giao chưa hoàn tất nên đời sống của các VĐV gặp rất nhiều khó khăn. VĐV phải ăn mì tôm để duy trì sinh hoạt hằng ngày.

Trà Giang mong muốn lãnh đạo Vietsov Petro và Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương giải quyết chế độ cho mình và các đồng đội để nhanh chóng ổn định việc tập luyện và thi đấu. Trong thư kêu cứu đăng trên trang cá nhân, VĐV này còn cho biết, Vietsov Petro đã từ chối giải quyết cho các VĐV được thanh lý hợp đồng để tìm CLB mới.

Được biết, trong ngày hôm qua phía Vietsov Petro đã có một cuộc họp gấp để bàn phương án giải quyết vấn đề. Quyết định được đưa ra sau đó là đội bóng sẽ bị giải tán. Trao đổi với báo chí chiều qua, Giám đốc kỹ thuật CLB Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương Trần Minh Khang cho biết, phía Bia Sài Gòn sẽ không tiếp nhận các VĐV Vietsov Petro nữa.

“Chúng tôi thực sự không hài lòng với thông tin các VĐV đưa ra vì quá khác so với sự thực. Tôi có nghe thông báo chưa chính thức là đội Vietsov Petro sẽ bị giải tán. Bia Sài Gòn vì vậy cũng sẽ không tiếp nhận đội nữa”, ông Khang nói.

Theo ông Trần Minh Khang, khi đồng ý tiếp nhận Vietsov Petro, lãnh đạo Bia Sài Gòn đã có 4 lần làm việc với các VĐV.

 “Các nguyện vọng của VĐV đều được chúng tôi đáp ứng đầy đủ, từ lương thưởng đến tiền lót tay… Các VĐV trẻ được tăng lương từ 900.000/tháng lên 3.000.000/tháng. VĐV như Trà Giang cũng được nhận lương 20 triệu đồng/tháng trong khi lương trước kia chỉ là 16 triệu đồng/tháng. Như vậy là đều cao hơn nhiều lần so với chế độ trước kia của Vietsov Petro rồi. Tôi cũng không hiểu vì sao các VĐV lại không chịu chuyển giao rồi đưa thông tin thất thiệt như vừa qua”, ông Khang nói tiếp.

Thông tin trước đó cho biết, Bia Sài Gòn đã giải quyết chế độ cho VĐV thông qua một lãnh đạo cũ của Vietsov Petro. Ông Khang xác nhận chuyện này nhưng cho biết thêm, chưa kiểm tra lại xem chế độ đã đến tay VĐV hay chưa.

Theo ông Khang, tới đây Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương sẽ không làm việc tiếp với các VĐV nữa, bởi “gặp 4 lần đã là quá nhiều”. “Chúng tôi cũng không có gì phải lo lắng về lực lượng vì công tác chuẩn bị cho mùa giải mới của đội vẫn được tiến hành bình thường”, ông Khang cho biết.

Tổng cục TDTT hôm qua khẳng định, sẽ chỉ đạo Bộ môn và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tìm hiểu tình hình, có giải pháp hỗ trợ các VĐV.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành, Bộ môn chỉ chịu trách nhiệm về quản lý nhà nước. “Các vấn đề khác thông qua Liên đoàn Bóng chuyền, chúng tôi sẽ tìm giải pháp giúp VĐV tháo gỡ khó khăn nếu thực sự mọi chuyện không được như ý", ông Thành cho biết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận