Thứ hai, 25/06/2018 07:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VĐV điền kinh Nam Phi bị côn đồ cưa chân

08/03/2018, 20:05 (GMT+7)

VĐV điền kinh người Nam Phi Mhlengi Gwala vừa bị một nhóm côn đồ tấn công dã man khi đang đạp xe trên đường.

18-57-29_mhlengi-gwl
VĐV ba môn phối hợp người Nam Phi, Mhlengi Gwala

Theo AFP, vụ việc xảy ra vào rạng sáng 6/3 tại thành phố biển Durban khi Gwala đang đạp xe tập luyện. VĐV 27 tuổi bất ngờ bị 3 tên côn đồ chặn đường và lôi xuống xe tại một con dốc. Ban đầu, Gwala tưởng mình bị cướp nên đã chủ động đưa ví, điện thoại và xe đạp cho những kẻ tấn công. Tuy nhiên chúng không có ý định cướp tài sản.

“Họ kéo anh ấy (Gwala) vào một bụi cây bên đường, rồi lấy một cái cưa máy và bắt đầu cưa chân. Khi đụng vào xương thì bị mắc kẹt vì cưa cũ không sắc. Cũng vi cưa mắc kẹt nên những tên côn đồ chuyển sang cưa chân kia”, Sandile Shange, đối tác tập luyện cùng Gwala, nói với BBC.

VĐV 3 môn phối hợp người Nam Phi được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng cơ, gân và xương chân phải đứt gần hết, trong khi chân trái cũng bị cưa khá sâu. May mắn cho Gwala là nhóm côn đồ không cưa trúng động mạch chủ, nhờ đó, nan nhân có thể lết ra đoạn đường có người qua lại để cầu cứu.

Báo giới địa phương cho hay sau khi được cấp cứu kịp thời, Gwala đang dần ổn định và tính mạng không còn bị đe dọa. Dennis Jackson - người phụ trách chương trình tập luyện của các VĐV tại tỉnh KwaZulu-Natal, còn chia sẻ, theo lời các bác sĩ nếu hồi phục tốt, Gwala vẫn có thể trở lại thi đấu những phải mất một thời gian dài.

Vụ tấn công dã man nhằm vào Gwala là hồi chuông báo động nghiêm trọng về tình hình an ninh tại Nam Phi. Đồng nghiệp của Gwala hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân trong lúc tập luyện ở những khu vực vắng vẻ vào buổi sáng.

Ở Nam Phi, Gwala được xem là 1 trong những VĐV 3 môn phối hợp hàng đầu. Anh từng đại diện cho Nam Phi ở các cuộc thi Ironman triathlons (chạy, bơi, đạp xe) quốc tế tại Chicago (Mỹ) vào năm 2015 và tại Hà Lan vào năm ngoái. VĐV xấu số trên đang chuẩn bị tập luyện để tranh tài ở giải vô địch Ironman của Nam Phi trong tháng này.

TIỂU HÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận