| Hotline: 0983.970.780

Vẻ đẹp biển đảo Việt Nam nhìn từ trên cao

Thứ Ba 01/10/2019 , 08:56 (GMT+7)

Nhà báo Giản Thanh Sơn tổ chức triển lãm bộ sưu tập “Không ảnh Đảo và Bờ biển Việt Nam” tại Nhà Văn hóa Thanh Niên - TP. HCM. 

gin-thnh-son152301261
Nhà báo Giản Thanh Sơn tác nghiệp từ trực thăng!

Nhân dịp này, tập sách ký sự cùng tên của tác giả cũng được ra mắt công chúng. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có lời chúc mừng “hy vọng rằng hoạt động này sẽ góp phần vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam”.

Gần nửa thế kỷ làm phóng viên ảnh, nhà báo Giản Thanh Sơn không chỉ nổi tiếng với những bức ảnh về chân dung các vị lãnh đạo cao cấp, mà còn có những tác phẩm ghi lại khoảnh khắc ấn tượng về hệ thống biển đảo nước ta.

Thường xuyên tác nghiêp cùng Trung đoàn Không quân trực thăng 917 thuộc Sư đoàn Không quân 370, nhà báo Giản Thanh Sơn đã có được những góc ảnh nhìn từ trên cao rung động thẩm mỹ công chúng, với hàng trăm hòn đảo giữa trùng khơi, với bao bờ cát vàng lộng lẫy, với từng lớp sóng trắng nhấp nhô trên mặt biển xanh biếc…   

Chủ tịch Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam - Vũ Quốc Khánh nhận định: “Tác phẩm của Giản Thanh Sơn thật sự đã gây cho tôi một cảm xúc khó tả về bức tranh tuyệt đẹp của đất nước Việt Nam. Nhìn từ không trung, dải đất hình chữ S như được tô vẽ bằng vô vàn bức ảnh chi tiết về đảo và bờ biển của Việt Nam. Một tập sách khá toàn diện và sống động về chủ đề biển đảo mà hiếm có nhà báo, nhà nhiếp ảnh nào có điều kiện để thực hiện nó.

Chắc rằng, nhà báo- nhà nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn đã ấp ủ ý tưởng xuất bản cuốn sách ảnh này nên đã chụp và lưu trữ hàng nghìn tư liệu ảnh biển đảo quý của mình từ nhiều năm nay. Ra mắt cuốn sách, có lẽ là dấu mốc đáng nhớ của những năm tháng dày công lao động nghệ thuật của anh.

Cảm ơn tác giả đã xuất bản ký sự “Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” nhằm giúp chúng ta thêm hiểu biết và mến yêu hơn quê hương, đất nước Việt Nam”.

Nhà báo Giản Thanh Sơn tâm sự: “Tôi may mắn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp biển đảo Việt Nam ở một góc nhìn không mấy ai dễ dàng có được là từ trực thăng quân sự.

Vì vậy, tôi không thể không ghi lại để chia sẻ với cộng đồng. Tôi đã thu vào ống kính của mình hàng ngàn phong cảnh khác nhau, mỗi nơi đều có một nét riêng, đảo Phú Quý khác đảo Hòn Chuối, bờ biển Cam Ranh khác bờ biển Côn Đảo…

Có những bức ảnh tôi vừa bấm máy vừa lau nước mắt, đó là khi tác nghiệp ở vùng đảo Trường Sa, mỗi hòn đảo như một cột mốc lãnh hải thiêng liêng khiến tôi hân hoan và nghẹn ngào.

Cho nên “Không ảnh Đảo và Bờ biển Việt Nam” không phải thành quả hay tài sản cá nhân, mà dành tặng cho mỗi người Việt Nam!”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Đá bóng từ nóc

Đá bóng từ nóc

Với chiến thắng của những đội chuyên phản công như Sài Gòn, Nam Định, Hải Phòng, V-League lại bị đặt dấu hỏi về khả năng tạo ra những tiền đạo nội chất lượng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Giang hồ mạng Phú Lê ngước mắt nhìn đời sau khi được bãi nại

Giang hồ mạng Phú Lê ngước mắt nhìn đời sau khi được bãi nại3

Giang hồ mạng Phú Lê sau một tháng được trả tự do vì gia đình nạn nhân bãi nại, đã hào hứng quay lại phát hành MV ‘Ngước mắt nhìn đời’