Thứ năm, 25/04/2019 10:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Về hiện tượng "Tình yêu màu nắng"

15/01/2014, 10:42 (GMT+7)

Ê-kíp tạo nên hiện tượng "Tình yêu màu nắng" gồm: ca sĩ Đoàn Thúy Trang, nhạc sĩ Phạm Thanh Hà, nhạc sĩ phối khí Thanh Bình, rapper Big Daddy và đạo diễn Triệu Quang Huy.

Ê-kíp tạo nên hiện tượng "Tình yêu màu nắng" gây sốt năm 2013 gồm: ca sĩ Đoàn Thúy Trang, nhạc sĩ Phạm Thanh Hà, nhạc sĩ phối khí Thanh Bình, rapper Big Daddy và đạo diễn Triệu Quang Huy.

Ê-kíp này đã khiến nhiều khán giả ngạc nhiên với ca khúc “Tình yêu màu nắng” trong năm 2013, trong đó, phải kể đến sự lột xác của Giải Nhất Sao mai 2009 ở dòng nhạc nhẹ - Đoàn Thúy Trang và bản phối khí độc đáo của nhạc sĩ khiếm thị Thanh Bình - vừa hiện đại, vừa mang âm hưởng dân gian. Chính những điều này đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ ngay khi nó được giới thiệu.

Có thể nói, ca sĩ Đoàn Thúy Trang là người may mắn nhất khi trong sản phẩm đầu tay. Cô có một ê-kíp giàu sức sáng tạo cũng như giàu sức trẻ, tìm được những hình ảnh phù hợp với giới trẻ.

Ngay khi ra mắt, hình ảnh cô gái trẻ trong bộ trang phục dân tộc do Đoàn Thúy Trang hóa thân đã khiến nhiều người trầm trồ khen đẹp, những hình ảnh vườn chè, cao nguyên, ngựa và cả khung cảnh bảng lảng sương khói của vùng Tây Bắc đã khiến nhiều khán giả chuyền tay nhau.

Phải nói thêm, dù đạt giải cao nhất tại Sao Mai và sau đó, cô tham gia vào Sao Mai - Điểm hẹn 2012, nhưng sau đó, Đoàn Thúy Trang không có nhiều hoạt động. Cô chia sẻ: “Tôi im lặng chờ cơ hội và những gì phù hợp với mình thì mới làm, chứ nếu ồ ạt mà không có gì đọng lại thì phí công sức và tiền bạc”.

Hình ảnh trong “Tình yêu màu nắng”, ca khúc gây sốt trong năm 2013

Về câu hát rap “Ai mặc noọng lái lai” (Anh yêu em nhiều lắm) trong bài hát cũng là điểm nhấn thú vị, câu nói này cũng được nhiều khán giả thích thú và đem vào những câu chuyện hằng ngày.

Khi viết ca khúc này và đưa cho Đoàn Thúy Trang thu âm, nhạc sĩ Phạm Thanh Hà đã nghĩ đến việc sẽ mời một ca sĩ của dòng nhạc Rap hát cùng Thúy Trang. Tuy nhiên, công việc này mất khá nhiều thời gian, vì thời điểm đó, Thúy Trang chưa mấy nổi bật và tiền bạc thì không dư dả.

Ban đầu, ê-kíp có mời một ca sĩ chuyên hát Rap và khá có tiếng trong giới trẻ tham gia cùng, nhưng cuối cùng, không thỏa thuận được tiền bạc nên bản thu này bị hủy, thay vào đó ca sĩ Big Daddy tham gia và mang lại hiệu quả khá bất ngờ. Vì sự lan tỏa của bài hát này, trên mạng xuất hiện khá nhiều bản hát lại “Tình yêu màu nắng”, thậm chí có cả những bản nhảy tập thể sử dụng ca khúc này để cầu hôn bạn gái.

Riêng Triệu Quang Huy, một đạo diễn trẻ từng đi du học nước ngoài về, anh cũng là người được xem “mát tay” trong việc làm video clip ca nhạc. Trước đó, với “Nếu như anh đến” của Văn Mai Hương, Triệu Quang Huy đã khiến Văn Mai Hương thành hạng sao, nổi bật không kém Uyên Linh khi vừa thi xong "Vietnam Idol". Ở các sản phẩm do Triệu Quang Huy làm đạo diễn, khán giả luôn đánh giá cao phần ý tưởng và hậu kì của sản phẩm.

Lấy những gì gắn với giới trẻ và dễ tạo thành trào lưu làm trung tâm, song song, nước phim đẹp, những hình ảnh đạo cụ độc đáo, bối cảnh quen thuộc và dễ gây bất ngờ, nói không ngoa, sau “Nếu như anh đến” của Văn Mai Hương thì “Tình yêu màu nắng” là sản phẩm được nhiều người nhắc đến như một “cột mốc” đẹp của đạo diễn trẻ này.

Dĩ nhiên, không thể không nhắc đến bộ đôi nhạc sĩ Thanh Hà và Thanh Bình. Ở ngoài đời, 2 nhạc sĩ trẻ này cũng chơi khá thân với nhau và làm việc khá ăn ý. Hiện tại, Phạm Thanh Hà đang là “địa chỉ” tin cậy để đặt hàng ca khúc của nhiều ca sĩ như: Phương Linh, Uyên Linh, Trịnh Thăng Bình… Còn Thanh Bình, người từng tham gia “Tìm kiếm tài năng" (Vietnam’s Got Talent) mùa đầu tiên cũng từng được “Bài hát Việt” vinh danh.

Ngoài giai điệu vui tươi trong trẻo của Phạm Thanh Hà viết lên, song song, với bản phối khí giàu tiết tấu, sáng tạo và gây bất ngờ bởi nhiều âm thanh mang âm hưởng nhạc dân tộc vùng núi phía Bắc của Thanh Bình, chính những “đặc sản” này đã khiến người nghe ấn tượng ngay lần nghe đầu tiên.

Mới đây, ca khúc này được Làn Sóng Xanh trao tặng giải “Phối khí của năm”, nhạc sĩ Phạm Thanh Hà cũng lọt vào Top 10 nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích nhất. Bên cạnh đó, ở giải âm nhạc do cộng đồng nghe nhạc Zing Music Awards, thì ê-kíp này và “Tình yêu màu nắng” cũng được đề cử ở nhiều hạng mục khác nhau, ngoài ra, ca khúc này cũng có nhiều thứ hạng cao ở nhiều bảng xếp hạng âm nhạc khác trong năm 2013.

T. NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận