Thứ tư, 15/08/2018 03:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Về muộn

10/12/2010, 09:38 (GMT+7)

Chồng tôi có thói quen dùng cơm ở nhà. Dù bận rộn cách mấy nhưng trưa nào anh cũng chạy về nhà ăn cơm, không tha thiết với khẩu phần ăn ở công ty.

Chỉ khi hôm nào có việc gấp ở cơ quan, hay đi ký hợp đồng với đối tác thì mới điện thoại về kêu tôi đừng chờ cơm, anh sẽ về ăn sau. Tôi vốn không phải là người ích kỉ, lại hiểu tính tình ngoan hiền của chồng, cảm thông công việc mà chồng mình đang gánh vác nên luôn tôn trọng anh ấy.

Cách đây vài tuần, ba mẹ chồng từ quê lên thăm, tôi quyết định bày tiệc để cả nhà cùng chung vui. Bữa tiệc hôm đó gồm các món: Lẩu Thái, cơm chiên, cá chép chiên xù… và các món hải sản bắt mắt khác. Các món ăn đã được dọn lên bàn tròn rất tươm tất nhưng chưa ai cầm đũa vì chờ chồng tôi về mới ăn. Anh điện hứa 5 phút sau sẽ có mặt ở nhà, nhưng đã 20 phút trôi qua vẫn bặt tăm.

Gọi điện thoại lại thì chỉ nhận được tín hiệu của tổng đài trả lời rằng không liên lạc được. Các món ăn bắt đầu lạnh dần. Xung quanh bàn ăn là những cặp mắt “suy tư”, đau đáu nhìn nhau không nói. Ông bà đang có những biểu hiện giận dữ. Những đứa trẻ thì đói ra mặt. Tôi định bảo các con ăn trước nhưng sợ ba mẹ không vui, với lại chưa chắc chúng nó lại chịu ăn khi ba chưa về.

Đúng 30 phút trôi qua, ông bà định rời bàn ăn thì cánh cửa mở toang, chồng tôi xuất hiện trong bộ y phục lấm lem dầu nhớt cùng với chiếc điện thoại tịt nguồn trên tay. Ông bà không nói gì, chỉ biết rơi nước mắt khi nhìn thấy con trai mình “te tua”. Anh nhanh nhẩu nói: “Con xin lỗi” rồi đi thẳng ra sau nhà, cởi phăng bộ đồng phục lấm lem, rửa sạch tay rồi ngồi ngay vào bàn ăn, không thèm tắm rửa.

Tuy vậy, bữa ăn hôm đó thật vui vẻ vô cùng. Ai cũng chăm chú lắng nghe anh kể về việc xe mình bị hư ra sao, lí do gì điện thoại bị hư… Mấy đứa nhỏ liên tục gắp thức ăn cho ba đến nỗi đầy chén, nhường cho ba những miếng ngon. Thấy gia đình quan trọng với mình như thế, chồng tôi cảm thấy vui sướng lạ thường, hứa với ba me và tôi rằng sẽ mãi ăn cơm ở nhà chứ không tòm tem ở những “quán phở” xa hoa.

JANG THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận