Thứ ba, 19/06/2018 07:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Về vụ công an làm chết người ở Bắc Giang: Nạn nhân chết do tụ máu ở vùng não

06/08/2010, 17:55 (GMT+7)

Gám đnhj pháp y kết luận do vật tày tác động trực tiếp gây nên.

Quang cảnh buổi họp báo.
Chiều 6/8, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, ông Dương Ngọc Sáu, cho biết, Viện KH Hình sự, Bộ Công an đã có kết luận chính thức về cái chết của anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, trú tại xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, trong vụ việc anh Khương bị Công an huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) bắt giữ vì vi phạm Luật Giao thông đường bộ, sau đó tử vong.

Theo đó, nạn nhân chết do tụ máu dưới màng mềm, mặt dưới tiểu não, quanh cầu não… Cơ chế hình thành dấu vết này do tổn thương tụ máu dưới da thái dương, vùng sau tai phải, do vật tày tác động trực tiếp gây nên.

Ngay sau khi có kết luận trên, Công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ Công an huyện Tân Yên gồm Ngô Văn Đỗ, Hoàng Văn Thái, Nguyễn Thế Nghiệp và Diêm Đăng Quyết để phục vụ công tác điều tra. Trên cơ sở đó đã xác định Thiếu úy Nguyễn Thế Nghiệp có hành vi lôi, đẩy anh Khương vào phòng làm việc…

Ngay trong chiều 4/8, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với thiếu úy Nguyễn Thế Nghiệp, sinh năm 1985, là cán bộ Đội CSĐT về TTXH (Công an huyện Tân Yên). Đồng thời, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thế Nghiệp về tội: Làm chết người trong khi thi hành công vụ.

Trao đổi với NNVN về việc tại sao tạm đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ mà chỉ khởi tố 1 người, ông Sáu cho biết, sau khi điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã kết luận là chỉ có mình thiếu úy Nghiệp tham gia vào việc lôi, đẩy anh Khương và trong quá trình này có thể xảy ra thương tích như đã nói ở trên…

Hiện Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, trên cơ sở xử lý đúng người, đúng tội, nghiêm minh theo pháp luật.

NGUYỄN VĂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận