Thứ năm, 18/07/2019 09:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Về vụ việc mặc phản cảm trên chuyên cơ đón U23 Việt Nam

29/01/2018, 20:37 (GMT+7)

Hãng hàng không đổ lỗi cho người mẫu. Bộ gửi công văn yêu cầu xác, minh làm rõ sự việc.

Sự việc trình diễn bikini trên chuyên cơ đón đội tuyển U23 Việt Nam về nước đang khiến dư luận rất nhức nhối. Nhiều người cho rằng đây là hành động phản cảm, khiến công việc đón tiếp “người hùng” kém trang trọng.

16-14-51_nh-1
Lại Thanh Hương và một số người mẫu khác trình diễn bikini trên chuyên cơ đón đoàn U23 Việt Nam về nước

Lại Thanh Hương là một trong số những người mẫu góp mặt. Cô phải hứng chịu vô số lời chỉ trích từ cộng đồng mạng sau việc làm trên. Cô không muốn nói nhiều, chỉ cho biết: “Mọi người hãy liên hệ hỏi hãng hàng không, vì vấn đề này không liên quan tới tôi".

16-14-51_nh-2
Nhiều người mẫu trong nước bênh vực Lại Thanh Hương

Cùng thời điểm này, rất nhiều đồng nghiệp lên tiếng bênh vực Lại Thanh Hương. Siêu mẫu Xuân Lan cho rằng lỗi ở hãng hàng không, không nên mắng người mẫu. Á hậu Hoàn vũ - Hoàng Thùy cũng nghĩ: "Tội các bạn người mẫu, tội những người phụ nữ… Nếu từ chối bị nói là ngôi sao, thiếu chuyên nghiệp, bị tẩy chay, bồi thường như vậy sao mà dám từ chối."

Siêu mẫu Khả Trang đồng quan điểm: "Mọi người có thể chê bai, trách móc hãng hàng không vì bày trò PR, chứ làm ơn đừng dè bỉu người mẫu. Họ làm tròn việc của mình thôi."

Trong khi đó, người mẫu Diệu Huyền bày tỏ: "Làm ơn đừng mang nghề người mẫu ra bôi bác như vậy được không? Sao mà làm kiểu rẻ tiền như vậy”

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến nói: “Cá nhân Yến rất bức xúc với cách đổ thừa oan của hãng.”

16-14-51_nh-3
Hãng hàng không đã lên tiếng xin lỗi nhưng có vẻ chưa thỏa đáng

Tối 28/1, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc hãng hàng không đoàn U23 đã có thư xin lỗi trên fanpage: “Vietjet gửi lời xin lỗi đến liên đoàn bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên, ban huấn luyện, các cầu thủ và người hâm mộ. Trên chuyến máy bay đón đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu về Hà Nội, đã có một tiết mục của nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn. Tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi.”

Ngay sau đó, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đăng đàn kêu gọi tẩy chay hãng trên. Thái Thùy Linh chia sẻ: “Vietjet air cần cúi đầu xin lỗi dân tộc này! Hoặc chúng tôi sẽ tẩy chay các vị.”

Nhiều khán giả cũng bức xúc về việc làm của hãng hàng không và kêu gọi tẩy chay trên các fanpage.

Trước sự việc xôn xao trên, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch đã ra công văn yêu cầu xác, minh làm rõ nội dung, đề xuất hướng xử lý và báo cáo trước ngày 31/1/2018.

Cục hàng không cũng đang yêu cầu giải trình sự vụ trên. Được biết, Cục chỉ cấp phép cho các hãng hàng không thực hiện chuyến bay thẳng đến Thường Châu để cổ vũ cho U23 Việt Nam chứ không biết việc tự ý trình diễn bikini trên máy bay.

ĐÀO BÍCH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận