Thứ bảy, 17/11/2018 03:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vé xe Tết bắt đầu... hết

14/01/2010, 09:32 (GMT+7)

Một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều doanh nghiệp vận tải đã trưng bảng hết vé...

Điện thoại đặt vé liên tục báo bận, nhiều doanh nghiệp vận tải trưng bảng hết vé Tết, có tuyến phải tăng cường thêm xe... Một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng bến xe miền Đông TP HCM đã nhộn nhịp từ ngày 13/1.

Trong khi Bến xe miền Đông chính thức bán vé Tết trước vào ngày 15/1, thì các doanh nghiệp vận tải tư nhân tại bến đã bán vé từ đầu tuần này. Trừ hãng xe Mai Linh khách phải đặt trước qua điện thoại, các đơn vị khác bán vé ngay tại quầy vé ở Bến xe miền Đông.

Tuy nhiên đến sáng 13/1, hầu hết doanh nghiệp vận tải đều thông báo hết vé Tết đi các tỉnh miền Trung, mặc dù khách đến kỳ cao điểm bắt đầu đổ xô đi mua.

"Vé Tết hả, hết rồi. Quảng Ngãi không còn một vé nào. Về Quy Nhơn à, tuần sau quay lại thì may ra có", câu nói quen thuộc này của nhân viên bán vé hầu như được lặp đi lặp lại ở tất cả quầy bán vé bến xe miền Đông trưa nay.

Bến xe miền Đông bắt đầu nhộn nhịp khách mua vé về quê ăn Tết từ 13/1

"Nóng" nhất là khu vực trước quầy vé của doanh nghiệp Mai Linh. Nhiều người tụ tập mong kiếm được một tấm vé về quê ăn Tết. Công ty này phải huy động cả 3 nhân viên hướng dẫn khách, cùng với loa phát thanh.

Không áp dụng bán trực tiếp tại quầy, ai muốn mua vé Mai Linh thì phải gọi điện thoại trước để đặt vé, sau đó đến quầy lấy phiếu rồi chờ đợi nhận vé. "Gọi mãi có được đâu, máy toàn bận, khi gọi được thì họ thông báo hết vé", nữ hành khách tên Châu chán nản nói.

"Tất cả thắc mắc hay đặt vé, khách vui lòng hỏi tổng đài. Nhưng vé Tết đã hết rồi. Chắc sẽ tăng cường thêm xe, mọi người cứ ráng đợi đợt tăng cường lần thứ hai sau mấy ngày nữa", nhân viên của hãng Mai Linh mệt phờ khi cứ phải thông báo đi thông báo lại câu này cho người đến mua vé mỗi lúc một đông hơn.

Tương tự, nhân viên của doanh nghiệp Hoàng Long với xe chất lượng cao có giường nằm thì thông báo vắn tắt khi có khách đứng trước quầy: "Ghế nằm hết, chỗ ngồi thì tuần sau quay lại xem có hay không". Trước quầy vé, công ty này trưng bảng cho biết hãng sẽ tăng cường mỗi ngày hai chuyến cho hai tuyến Hải Phòng - Hà Nội từ ngày 24 đến 27/12 âm lịch. Giá vé đi Hà Nội cho xe tăng cường 1.190.000 đồng một vé, tăng thêm 90.000 vé so với giá bình thường.

Không như Mai Linh và Hoàng Long là những doanh nghiệp có khả năng tăng cường thêm xe phục vụ hành khách, nhiều đơn vị khác đành phải dán bảng "Hết vé Tết" từ hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp trưng bảng hết vé Tết từ ngày 13/1

"Đi Quảng Ngãi, Đà Nẵng, hết vé khởi hành từ ngày 22 đến 29/12 âm lịch, cũng không có xe tăng cường luôn", nhân viên quầy vé doanh nghiệp Thuận Thảo thông báo. Trong khi đó, để không phải thông báo miệng nữa, doanh nghiệp Bình Tâm chạy tuyến Quảng Ngãi dán tờ giấy viết tay "Hết vé Tết"; công ty Sao Vàng cũng áp dụng tương tự: "Hết vé từ 21 đến 29/12 âm lịch".

Trao đổi với PV, ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe miền Đông cho biết kế hoạch bán vé Tết trước là của các doanh nghiệp tư nhân. "Bến sẽ bắt đầu bán vé Tết vào ngày 15/1", ông Hải nói.

Phó giám đốc bến xe khẳng định, nhiều doanh nghiệp tuyên bố hết vé là chuyện thường vì năng lực và số xe của họ có hạn. "Bến xe miền Đông sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ xe, không để tình trạng thiếu phương tiện phục vụ hành khách", ông Hải khẳng định lại một lần nữa.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận