Thứ sáu, 06/12/2019 10:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vén màn bí ẩn chiếc MH370: Mảnh vỡ đầu tiên trôi dạt xa hàng nghìn km

30/07/2015, 08:04 (GMT+7)

Những phân tích đầu tiên về mảnh vỡ của hãng Boeing cho thấy mảnh vỡ vừa được tìm thấy gần đảo La Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương rõ ràng là của chiếc Boeing 777.

Vén màn bí ẩn chiếc MH370: Mảnh vỡ đầu tiên trôi dạt xa hàng nghìn km

Báo Tiêu điểm của Đức rạng sáng 30/7 đưa tin chiếc máy bay MH370 biến mất một năm trước có thể đã tìm thấy dấu vết khi những phân tích đầu tiên về mảnh vỡ của hãng Boeing cho thấy mảnh vỡ vừa được tìm thấy gần đảo La Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương rõ ràng là của chiếc Boeing 777.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn có sự tham gia của nhiều nước đã được tiến hành trong suốt một thời gian dài, song chưa tìm thấy bất cứ manh mối gì liên quan đến chiếc máy bay.

Theo Mirror, đảo Reunion cũng thuộc Ấn Độ dương, nhưng nằm cách khu vực tìm kiếm tới hàng ngàn cây số.

Dẫn các nguồn tin từ các nhà điều tra tin cậy và các hãng tin Mỹ như CNN và ABC News, báo trên cho biết mảnh vỡ được tìm thấy gần đảo La Reunion được mang đi phân tích rõ ràng là của loại máy bay Boeing 777.

Cho đến lúc này, mới chỉ phát hiện được mảnh vỡ của cánh máy bay và nghi là của chiếc MH370. Các chuyên gia đã phát hiện "một chi tiết" chỉ có ở chiếc Boeing 777. Tuy nhiên, các nguồn tin không cho biết thêm thông tin cụ thể đó là chi tiết gì.

Nếu mảnh vỡ cánh máy bay 2x1m được phát hiện nêu trên đúng là của chiếc Boeing 777 thì khả năng rất cao đây chính là của chiếc máy bay MH370 đã mất tích một năm trước.

Hôm 29/7, một chuyên gia hàng không người Pháp có tên Xavier Tytelman đã đăng tải lên tài khoản cá nhân một số bức hình các nhân viên cảnh sát đang tiếp cận mảnh vỡ, có thể là từ một chiếc Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay của Malaysia đã mất tích hơn một năm về trước.

Chuyến bay MH370 đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh hôm 8/3/2014.

Nhà chức trách Malaysia cho rằng chiếc máy bay đã kết thúc hành trình của mình ở Ấn Độ dương, căn cứ theo tín hiệu cuối cùng phát đi từ chiếc hộp đen máy bay (tín hiệu ping).

Trên máy bay có 239 hành khách và phi hành đoàn, trong đó phần lớn là người Trung Quốc.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận