Thứ tư, 19/06/2019 10:07 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Venezuela: Bạo loạn phòng giam 70 người thiệt mạng

29/03/2018, 13:39 (GMT+7)

Nhà tù ở Venezuela thường xảy ra tình trạng quá tải, cũng là nơi bọn tội phạm sở hữu vũ khí và ma túy. Những cuộc bạo động khiến hàng chục người chết không phải là chuyện hiếm gặp.

Quang cảnh bạo động

Theo Reuters, tù nhân ở nhiều nhà tù Venezuela ngang nhiên sử dụng súng máy, lựu đạn và ma túy trong khi lính canh bất lực đứng nhìn. RT ngày 29-3 cho hay.

Hôm 28/3, bạo động và hỏa hoạn tại các phòng giam của đồn cảnh sát TP Valencia, miền Trung Venezuela đã giết chết 70 người.

Reuters dẫn lời cảnh sát và nhân chứng cho biết thân nhân những người thiệt mạng chờ bên ngoài cũng bị xịt hơi cay, trong khi nhà chức trách từ chối cung cấp thông tin cho đến tối 28/3 (giờ địa phương). Công tố viên trưởng Tarek William Saab viết trên mạng xã hội Twitter sau khi vụ bạo động xảy ra: "Văn phòng công tố nhà nước sẽ điều tra kỹ lưỡng để làm rõ nguyên nhân". Quan chức chính phủ Jesus Santander nói rằng bang Carabobo đang "chìm ngập trong tang lễ" sau sự cố ở TP Valencia.

"Các bác sĩ pháp y đang xác định số lượng người thiệt mạng. Một cảnh sát bị bắn vào chân nhưng đã ổn định. Lính cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa" – ông Santander thông báo.

MINH NG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận