| Hotline: 0983.970.780

Venezuela kêu gọi trồng rau quả trên ban công và mái nhà

Thứ Hai 08/08/2016 , 06:13 (GMT+7)

Trong bối cảnh đối mặt với khủng hoảng lương thực quốc gia, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro kêu gọi người dân ở các đô thị toàn quốc trồng rau quả trên ban công và mái nhà nơi họ sinh sống.


Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Phong trào “Sứ mệnh Nông nghiệp Vĩ đại Venezuela” của chính phủ nước này đang khuyến khích cư dân sinh sống tại các đô thị khắp cả nước này trồng rau quả để bù đắp tình trạng thiếu hụt đã dẫn tới tình trạng bất ổn khi quốc gia thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) này đang trải qua khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng.

Ông Nicolas Maduro kêu gọi người dân nước này tự canh để đảm bảo an ninh lương thực.


Người dân Caracas tự tăng gia trồng rau quả. (Ảnh: miamiherald.com)


Theo số liệu thu thập đầu tiên về phong trào này, Chính phủ Venezuela cho hay trong ba tháng vừa qua, người dân nước này đã trồng và thu hoạch 273 tấn rau quả tại các khu vực đô thị. Số liệu này có vẻ thấp hơn mục tiêu 3.500 tấn đề ra cho năm nay song đã mang lại sự khích lệ cho những người tham gia phong trào.

Với phong trào trên, Venezuela đang nỗ lực theo bước của Cuba - quốc gia tiên phong trong xu hướng nông nghiệp bền vững trong thập niên 1990. Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) gọi thủ đô La Habana của Cuba là thành phố “xanh” nhất khu vực Mỹ Latinh./.

(TTXVN)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đầu tư 1,2 tỷ đồng nuôi thỏ, lãi 400 triệu đồng/năm

Đầu tư 1,2 tỷ đồng nuôi thỏ, lãi 400 triệu đồng/năm

Nếu đầu tư bài bản, đảm bảo kỹ thuật và phòng chống dịch bệnh, nuôi thỏ cho lợi nhuận không hề thấp.

Lúa đông xuân Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được mùa chưa từng có

Lúa đông xuân Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được mùa chưa từng có

Lúa đông xuân tại nhiều địa phương vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năng suất cao nhất từ trước tới nay. Bên cạnh đó, lúa đang rất được giá.