Chủ nhật, 17/02/2019 05:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Venezuela yêu cầu Obama “ngừng âm mưu thủ tiêu”

18/03/2013, 09:25 (GMT+7)

Ông Maduro lo ngại âm mưu nhằm vào đối thủ phe đối lập Henrique Capriles có thể châm ngòi cho cuộc đào chính trước thềm cuộc bầu cử ngày 14/4.

Quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã yêu cầu Tổng thống Mỹ Barack Obama ngừng cái gọi là âm mưu của Lầu Năm Góc và Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) nhằm thủ tiêu đối thủ phe đối lập của ông Maduro và châm ngòi cho cuộc đào chính trước thềm cuộc bầu cử ngày 14/4.

Quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Ông Maduro lần đầu nhắc đến âm mưu nhằm vào đối thủ phe đối lập Henrique Capriles hồi tuần trước và đổ trách nhiệm cho hai quan chức Mỹ dưới thời Tổng thống Mỹ George W. Bush là Roger Noriega và Otto Reich.

Trong bài trả lời phỏng vấn trên truyền hình phát sóng ngày 17/3, ông Maduro nêu rõ: "Tôi kêu gọi Tổng thống Obama, Roger Noriega, Otto Reich, các quan chức Lầu Năm Góc và CIA ngừng đứng đằng sau kế hoạch ám sát ứng cử viên tổng thống cánh hữu nhằm gây ra hỗn loạn".

Theo quyền Tổng thống Maduro, vốn được cố lãnh đạo Chavez chọn làm người kế nhiệm, mục đích của kế hoạch trên là tạo ra một cuộc đảo chính và thông tin này đến từ "một nguồn rất đáng tin cậy".

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận