Thứ năm, 16/08/2018 01:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vết rạn

26/01/2011, 11:51 (GMT+7)

Tình yêu đã có vết rạn, cô cũng không nghĩ nó lành lặn tốt đẹp được.

Kính chào cô Dạ Hương!

Quen con lúc còn là sinh viên, anh có công việc ổn định. Khi ra trường con bảo anh cả hai nên về quê lập nghiệp (nhà chúng con gần nhau ở quê). Bên anh nói nhà con nghèo, lại có bà con gì đó 5 đời, anh là con trai một trong gia đinh 4 người con.

Trải qua nhiều việc, cả hai gia đình nhận thấy mối quan hệ chúng con là nghiêm túc nên cũng tán thành. Con có công việc ổn định ở cơ quan Nhà nước, nhưng anh, với tấm bằng nghề IT tin học, anh không thể xin vào cơ quan Nhà nước như con, nhưng cũng không có chỗ tư nhân nào để làm. Với lại anh cũng không thích vào làm việc nhàn rỗi như con, có lúc anh rất xem thường công việc của con nên đâm ra quan hệ ngày càng nhạt nhẽo.

Một năm trôi qua, anh vẫn sống dựa vào gia đình làm nông, tuy nhà anh rất khá. Không thích sống như thế, con quyết định vào thành phố với hy vọng lập nghiệp và dụ anh vào luôn. Với bằng kinh tế loại khá con nhanh chóng nhận được công việc phù hợp. Công việc rất khỏe, chỉ có điều con rất nhớ anh, con không thể có niềm vui nào khác khi không có anh bên cạnh. Con đi chưa được nửa tháng, nhỏ bạn thân ở quê gọi điện thoại báo anh đã có bồ, con khóc muốn ngất đi.

Chúng bạn khuyên nên trở về để giữ anh lại. Khi con về anh không muốn gặp mặt con nữa, người con như chết lặng, anh đã cùng người ta đi du lịch ngay ngày sinh nhật của con. Anh bảo người ta đẹp người đẹp nết và rất yêu anh, anh đã quyết tâm chọn rồi. Trái tim con đã tê dại, con không muốn níu giữ anh nữa, con tìm lại công việc Nhà nước và có niềm vui riêng mặc dù tim con rất đau.

Bỗng chưa đầy 1 tuần sau anh quay lại xin lỗi, mong tha thứ và hy vọng chúng con làm lại từ đầu. Con đã đồng ý. Nhưng anh vẫn thường xuyên liên lạc với người đó, mỗi lúc giận nhau anh lại gọi cho người ta (người đó còn đi học lớp 12). Mặc dù đã tha thứ nhưng lòng con rất đau và con đã yêu người khác. Trái tim con thật sự rung động, anh ấy cũng rất yêu con. Sai lầm của con là đã không nói tiếng chia tay với anh mà vội vàng quen người mới. Khi có người sau con mới nhận ra không thể quên anh nên con đã chia tay người ấy sau 1 tháng quen, người này là bạn của anh. Con đã tìm anh năn nỉ quay về, tình yêu rạn nứt từ đây.

Nhà gần nhau nhưng có khi gần một tuần mới gặp, gặp nhau, anh lại nói những lời xúc phạm dữ dội. Con có lỗi với anh, nhưng con không muốn tiếp tục bên anh nữa và anh cũng thế. Nhiều lúc muốn đề nghị anh cưới, nhưng con là con gái, con có lỗi với anh nên không còn tư cách đề nghị được nữa. Con nhớ anh, nhưng con không muốn gặp, sợ anh lại nói những lời làm con đau, con đành ngồi khóc một mình. Dù đã 25 tuổi nhưng con là đứa con gái đâu đến nỗi mà sao lại khổ đến thế này. Con muốn trở vào Nam sống vì thật sự công việc ở đây có nhiều cái con không vui. Thật sự con không biết phải làm sao.

Con mong được giấu tên và email

Cháu thân mến!

Rõ ràng có người thứ hai cháu mới biết mình yêu ai. Người ấy như một phép thử thôi. Bi kịch là người bị thử lại là bạn của cậu ấy. Cậu ta cũng đi với cô gái đang học lớp 12 là để thử, như cháu làm vậy sau này. Cậu ta khen cô kia đẹp nọ đẹp kia là để khích cháu đó thôi. Cả hai đều làm tổn thương nhau chứ đâu mình cháu. Nhưng đàn ông con trai họ ích kỷ thế đó. Họ đi vu vơ thì được nhưng mình thì họ ghen, họ hận, họ hành, họ nghĩ “hương đồng gió nội “ đã bay đi nhiều. Tình yêu đã có vết rạn, cô cũng không nghĩ nó lành lặn tốt đẹp được.

Vì sao như vậy? Vì công việc cậu ấy bấp bênh. Vì cháu cứ muốn lập nghiệp ở thành phố phía Nam và cháu đã rất dễ xin việc ở đó. Một người có quyết tâm đổi đời và đã thử, một người không muốn làm gì thì làm sao cùng nhau đi trên con đường hạnh phúc được. Đừng đề nghị gì cả, cháu hãy đi và thiết kế đời mình đúng như nội lực mình có. Nếu cậu ấy yêu nhiều thì sẽ vào theo. Hãy bắt đầu lại như vậy. Xa gia đình khá giả luôn là cái cớ để cậu ấy dựa dẫm, lúc các cháu chỉ có tình yêu và một con đường phía trước, chắc chắn phẩm chất và cả thói hư tật xấu của cậu ấy sẽ hiện lên rõ hơn. Nếu cậu ta không vào thì như lần trước, cháu sẽ rời ra và sẽ thử yêu người khác. Cô tin lần này lòng cháu sẽ yên cho dù người bị thử sẽ không là chồng mình. Tìm và di chuyển cháu sẽ thấy thay đổi là đúng và rồi sẽ gặp.

*******************************

Cô Dạ Hương kính mến!

Con là cô gái miền núi và giờ con đang yêu một chàng trai học cùng trường. Con đang là sinh viên năm thứ 2. Chúng con đã chia tay hai lần vì anh quay lại với người yêu cũ (hai lần với hai cô khác nhau). Giờ con với anh vẫn đang yêu nhau. Dạo này không biết là vì bọn con sắp phải thi nên anh mới ít nhắn tin và gọi điên, hay là… Mọi người nói con kiểm soát người yêu quá chặt và hay ghen tuông vớ vẩn. Đúng, trước đây con đã kiểm tra từng tin nhắn trong điên thoại của anh nhưng giờ con không thế nữa. Xin cô chỉ bảo giúp.

Con gái Sơn La xin cô không in email

Cháu ơi, mới học năm thứ hai mà loay hoay với yêu đương nhiều coi chừng không theo việc học đến cùng được. Thời đẹp nhất, ai cũng có người yêu, chẳng lẽ mình phòng không? Nhưng cậu ấy đã trở đi trở lại với những người cũ, chắc không trở cùng một lúc mà trở gối đầu. Cho thấy cậu ta rất kém, rất trẻ con và rất không yêu cháu. Hãy thả lỏng mối tình này ra, để xem cậu ta là người có đáng để mình kiểm soát như vậy không. Và càng kiểm soát càng thất bại, đàn ông họ sợ, họ chán rồi sớm muộn gì họ cũng bỏ. Tóm lại, yêu tự nhiên, tìn hiểu thêm và hãy để thời gian giúp sức cho mình.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận