Thứ tư, 12/12/2018 08:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF bị chỉ trích

26/11/2013, 10:37 (GMT+7)

Thất bại toàn diện của ĐTVN ở Vòng loại Asian cup 2015 đã khiến VFF hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ phía dư luận và người hâm mộ.

Thất bại toàn diện của ĐTVN ở Vòng loại Asian cup 2015 đã khiến LĐBĐVN (VFF) hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ phía dư luận và người hâm mộ. VFF bị đánh giá không có sự chuẩn bị chu đáo cho mặt trận châu lục.

Một minh chứng rõ rệt cho nhận định trên là việc VFF giao quyền chỉ đạo ĐTVN cho trợ lý HLV Nguyễn Văn Sỹ, trong khi HLV trưởng Hoàng Văn Phúc được ưu tiên tập trung cho U23 VN. Từ trước đó, VFF đã xác định SEA Games 27 mới là mặt trận chính của bóng đá VN trong năm 2013.

Trước trận đấu với Uzbekistan trên Sân vận động Mỹ Đình, theo lời HLV Nguyễn Văn Sỹ, ĐTVN chỉ có một buổi đấu tập duy nhất với “quân xanh” là CLB The Vissai Ninh Bình. Từng nấy rõ ràng là không đủ, xét theo tính chất của Asian cup cũng như trình độ của Uzbekistan. Thực tế là ĐTVN đã để đối thủ đánh bại 3-0 ngay tại sân nhà, ở trận đấu các cầu thủ thể hiện rất ít khát vọng thi đấu.

ĐTVN thất bại thê thảm có lỗi của VFF

Trong chuyến làm khách sau đó trên sân UAE, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ tiếp tục thảm bại 0-5 trước đối thủ cách đây 7 năm từng là bại quân của ĐTVN. Cũng cần nhắc lại thêm là trong khuôn khổ vòng loại Asian cup 2015, ĐTVN đã để thua Hong Kong (Trung Quốc) 0-1.

Bản thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng phải thừa nhận, đây là trận thua “rất khó chấp nhận” của ĐTVN, bởi trong lịch sử, bóng đá VN chưa bao giờ thất thế trước Hong Kong.

“VFF đã làm tất cả những gì cần thiết để ĐTVN có thể tham dự Asian cup 2015 với sự chuẩn bị chu đáo nhất. Tuy nhiên chúng ta cần thừa nhận thực tế khách quan là các đối thủ đều rất mạnh. Đúng là VN từng thắng UAE ở Asian cup 2007, nhưng khi đó chúng ta là chủ nhà còn hiện nay, UAE đã phát triển rất mạnh”, Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung hôm qua phân trần.

Trước đó, rất nhiều ý kiến đã chỉ trích cách chuẩn bị hời hợt với tâm lý “buông xuôi” của VFF đã khiến ĐTVN nhận kết quả thảm hại ở Vòng loại Asian cup 2015.

Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, VFF vẫn chưa qua được tâm lý “ao làng”, khi đặt nặng thành tích ở SEA Games 27 mà không dám hướng tới mục tiêu cao ở Asian cup. Điều này khiến cho bản thân BHL và các cầu thủ cũng không có được tâm lý cao nhất khi bước vào giải đấu.

Cùng với việc lực lượng của ĐTVN bị thiếu hụt trầm trọng, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã trải qua hết thất bại này sang thất bại khác.

Theo chuyên gia Nguyễn Văn Vinh, việc coi nhẹ mặt trận Asian cup có thể khiến bóng đá VN không thể phát triển mạnh lên được do thiếu động lực để phấn đấu. Nhiều quốc gia trong khu vực, điển hình như Thái Lan trong khi đó từ lâu đã tính tới tầm châu Á và cả World cup như một định hướng phát triển lâu dài.

Trên các trang mạng xã hội, người hâm mộ cũng tỏ ra thất vọng với kết quả yếu kém của ĐTVN. Nhiều ý kiến đã kêu gọi VFF tập trung mạnh cho lứa tuyển thủ U19 của HA.GL để hướng tới các mục tiêu ở SEA Games 28 cũng như Asian cup về sau.

Hôm qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, sau Đại hội nhiệm kỳ VII, bộ máy lãnh đạo mới của VFF sẽ có nhiệm vụ tiếp tục đầu tư cho bóng đá trẻ, đặt ra các mục tiêu lâu dài trong tương lai. VFF cũng sẽ đốc thúc các CLB quan tâm hơn tới công tác đào tạo trẻ, hướng tới “làm lại từ đầu”. Ông Hỷ khẳng định trong quá trình này, VFF sẽ hỗ trợ tối đa cho các CLB.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận