Thứ tư, 20/06/2018 02:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF chính thức bị phản đòn

04/10/2013, 09:37 (GMT+7)

Hai ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn đã chính thức gửi đơn lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN (VFF), yêu cầu làm rõ việc Thường trực VFF đình chỉ chức vụ đối với cả hai.

Hai ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn đã chính thức gửi đơn lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN (VFF), yêu cầu làm rõ việc Thường trực VFF đình chỉ chức vụ đối với cả hai.

Xuất phát từ nghi vấn 4 trọng tài Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Đoàn Phú Tấn và Phạm Đắc Chiến nhận hối lộ 100 triệu đồng ở trận đấu Thanh Hoá - HA.GL lượt đi V.League 2013, Thường trực VFF đã ra quyết định do Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ ký, đình chỉ chức vụ Trưởng, phó Ban Trọng tài của 2 ông Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn. VFF sau đó đã đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ sự việc.

Theo thông báo của Phó Chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn mới đây, cơ quan điều tra đã không tìm được bằng chứng chứng minh các trọng tài tiêu cực. Vì việc này, ông Lâm và ông Tấn đã quyết định gửi đơn lên Ban Giải quyết khiếu nại, yêu cầu được minh oan.

Đơn của ông Lâm và ông Tấn cho biết, lãnh đạo Ban Trọng tài không nắm được nguồn tin cụ thể về việc các trọng tài tiêu cực nên không thể báo cáo VFF. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin 4 trọng tài trên tiêu cực, Ban Trọng tài đã quyết định cho dừng làm nhiệm vụ. Thêm nữa, về quy trình phân bổ trọng tài, Ban Trọng tài không sai nên dù cả 4 trọng tài tiêu cực cũng không liên quan đến Trưởng, phó Ban Trọng tài.

Các ông Đoàn Phú Tấn và Dương Vũ Lâm chính thức khiếu nại VFF

“Chúng tôi cho rằng VFF cần thiết phải trả lại sự trong sạch cho mình chứ không thể để vụ việc tự trôi qua. Tại hội nghị tổng kết vừa qua, VFF cũng không đưa ra được cơ sở hợp lý để giải thích việc đình chỉ chức vụ của chúng tôi. Bản thân tôi và anh Lâm cũng rất bức xúc bởi trong công văn ra quyết định đình chỉ chức vụ, VFF nói để “hợp tác điều tra”. Như thế là không hợp lý. Chúng tôi cần một sự giải thích rõ ràng để dư luận được rõ”, ông Đoàn Phú Tấn cho biết.

Cũng theo ông Tấn, VFF “từ lâu vốn đã biết cơ quan điều tra không xác định được chứng cứ cụ thể chứng minh các trọng tài nhận hối lộ, nhưng lại cố tình để yên không thông báo tới công luận”.

Đón nhận thông tin trên, Trưởng ban Giải quyết khiếu nại VFF Phạm Thành Long tỏ ra rất ngạc nhiên. “Tại hội nghị tổng kết mùa giải ở TP Hồ Chí Minh, khi anh Hỷ (Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ - PV) hỏi anh Lâm là có cần văn bản trả lời cụ thể không, anh Lâm đã nói là không cần và sau đó xin rút khỏi Ban Trọng tài, không bổ nhiệm lại. Bây giờ các anh ấy lại làm đơn như vậy thì vô lý quá. Trong tuần tới chúng tôi sẽ gặp anh Tấn để thông báo quyết định giải quyết”, ông Long nói.

Theo một nguồn tin của Báo NNVN, liên quan đến vị trí Trưởng ban Trọng tài của ông Dương Vũ Lâm, VFF hiện đang cân nhắc người thay thế. Không loại trừ khả năng một lãnh đạo bên Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) sẽ được điều chuyển sang. Đối với vị trí Phó ban của ông Đoàn Phú Tấn, VFF vẫn chưa có quyết định.

Trái với ông Dương Vũ Lâm đã công khai xin rút, không tham gia Ban Trọng tài, ông Đoàn Phú Tấn vẫn muốn tiếp tục công việc cũ. “Nguyện vọng của tôi là được tiếp tục cống hiến cho bóng đá VN. Tuy nhiên như thế nào thì còn tuỳ thuộc cách VFF đối xử, chứ không thể như những gì đã diễn ra”, ông Tấn cho biết.

Với thông báo của cơ quan điều tra tới VFF, nghi án 4 trọng tài nhận hối lộ đã chính thức khép lại. Hôm qua, trọng tài Phạm Đắc Chiến cho biết: “Bản thân tôi luôn xác định mình trong sạch nên không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên việc này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tôi và gia đình. Chúng tôi cũng mong VFF có thông báo rõ ràng để dư luận biết, giúp chúng tôi lấy lại danh dự”.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận