Thứ tư, 17/10/2018 03:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF - Đau không nhỉ?

07/09/2010, 09:36 (GMT+7)

Thời điểm này, VFF đang hứng chịu búa rìu từ nhiều phía về cái cách "cứu" Navibank Sài Gòn bằng đường "cửa hậu".

Trận play-off Navibank Sài Gòn (áo đỏ) và Than Quảng Ninh (áo xanh)

Thời điểm này, VFF đang hứng chịu búa rìu từ nhiều phía về cái cách "cứu" Navibank Sài Gòn bằng đường "cửa hậu".

Giờ thì không chỉ giới chuyên môn, báo giới mà cả người hâm mộ cũng có những thái độ quyết liệt. Bắt đầu là vụ CĐV Hải Phòng nhạo báng VFF ở vòng 22 V-League 2010. Một số fan đất Cảng đã treo một chiếc băng-rôn lớn trên khán đài B để trích một câu nói hớ của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ về chính họ ở mùa bóng trước: “Đi xem bóng đá có cần đông thế không?".

Đến trận play-off vừa qua, các CĐV đã quá khích hơn khi “chọc quê” với dòng chữ: Cảm ơn sự nỗ lực của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. VFF “Một phong cách xì tin”. Và còn thêm một băng-rôn nữa bằng dòng tiếng Anh được "trích" từ VFF: VFF - Vietnam Football Funny (Bóng đá Việt Nam hài hước).

Những người hâm mộ đã quá bức xúc với cái cách điều hành bóng đá nước nhà của VFF. Họ sẵn sàng "xé" quy chế của mình để "cứu" đội bóng thuộc Liên đoàn thành viên mà ông Chủ tịch Liên đoàn ấy là Phó chủ tịch VFF. Rõ ràng, Than Quảng Ninh được quyền thăng hạng theo quy chế nhưng lại khiến Navibank Sài Gòn phải xuống hạng. Chuyện play-off là đương nhiên, nhưng giữa Than Quảng Ninh và Navibank Sài Gòn thì trở thành một trò hề.

Một đội, về chuyên môn đã chuẩn bị cho trận này hơn một tháng qua, kể từ khi họ biết mình không thể thoát khỏi vị trí thứ 13. Về tinh thần, họ đá trong thế “chết đi sống lại”, lại ý thức trong đầu rằng, kiểu gì cũng có người giúp mình trụ hạng thành công! Còn đội kia phải vắt cạn sức lực đến tận vòng đấu cuối cùng của giải hạng Nhất. Còn tinh thần, họ tự nhận thấy mình bị đối xử bất công.

Không hiểu trong sâu thẳm, các quan chức VFF và BTC giải có mặt trên sân Chi Lăng nghĩ thế nào nhỉ. À mà chắc chẳng nghĩ gì đâu, chỉ mong bóng từ chân Navibank Sài Gòn bay vào lưới Than Quảng Ninh càng nhiều, càng tốt. Mà chiến thắng 2-0 của đội bóng phương Nam khiến người ta hả hê, xoa tay. Thậm chí, có vị quan chức VFF còn lớn tiếng rằng: "Đấy, trình độ giải hạng Nhất như thế, lên V-League khiến giải nó mất tính hấp dẫn đi".

Đúng sẽ chẳng ai quan tâm đến cái sự chênh lệch và thua thiệt đến quái gở giữa Navibank Sài Gòn và Than Quảng Ninh. Dư luận tự hỏi, nếu không phải Navibank Sài Gòn thì liệu cái sự bất công có xảy ra không?

VIỆT HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận