Thứ tư, 17/07/2019 07:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

VFF khó xử

04/11/2013, 10:08 (GMT+7)

Nội bộ LĐBĐVN (VFF) hiện tồn tại những ý kiến trái chiều xung quanh quyết định cuối cùng đối với HLV Hoàng Văn Phúc.

Nội bộ LĐBĐVN (VFF) hiện tồn tại những ý kiến trái chiều xung quanh quyết định cuối cùng đối với HLV Hoàng Văn Phúc.

Ông Phúc, theo một nguồn tin thân cận, chưa sẵn sàng cho việc từ chức HLV trưởng ĐTQG và U23 VN. Nhiều ý kiến đều cho rằng, với những tuyên bố được lãnh đạo VFF đưa ra những ngày qua, từ Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ tới Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung, VFF chưa đủ cơ sở để có thể ra quyết định sa thải nhà cầm quân người Hà Nội.

Trong khi đó, theo tìm hiểu, những người có tiếng nói quyết định ở VFF hiện nay đều đã tính tới phương án thay thế ông Phúc. Trả lời báo chí, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng từng đề cập tới khả năng để trợ lý Phùng Thanh Phương dẫn dắt U23 VN ở SEA Games 27. Trước băn khoăn về kinh nghiệm quốc tế của trợ lý Phùng Thanh Phương, ông Dũng đã lên tiếng bảo vệ với lý luận, “cái gì cũng cần khởi đầu”.

VFF khó xử vì HLV Hoàng Văn Phúc

Ở VFF, ngoài Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ thì ông Dũng là người có tiếng nói “nặng ký” nhất. Thậm chí trong nhiều vấn đề, ông Dũng mới là người quyết định chứ không phải ông Hỷ. Đây chính là lý do nhiều người tin rằng, khi ông Dũng đã muốn có sự thay đổi, HLV Hoàng Văn Phúc rất khó trụ lại ghế HLV trưởng U23. Trên thực tế, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng là người ủng hộ phương án sử dụng HLV ngoại. Nếu không phải do áp lực, VFF đã không mời HLV Hoàng Văn Phúc.

Cái khó của VFF nằm ở chỗ, như trên đã nói, HLV Hoàng Văn Phúc chưa nghĩ đến chuyện từ chức. Ông Phúc chính vì vậy từ chối đưa ra câu trả lời về tương lai của mình, khi cho biết sẽ ở lại U23 VN cho tới tận sau BTV cup Bình Dương.

“Tùy thuộc vào quyết định của VFF, tôi sẽ có cân nhắc. Trước mắt, tôi chỉ cảm thấy mừng vì các cầu thủ đã thể hiện tinh thần thi đấu rất tốt. Họ đã vượt qua cú sốc vừa qua để thi đấu tập trung, giành chiến thắng xứng đáng trước Sinh viên Hàn Quốc. Đối với tôi, thành công của U23 VN ở SEA Games 27 quan trọng hơn việc mình có hay không tiếp tục công việc cũ”, ông Phúc úp mở tương lai.

“Quả bóng”, như vậy đã được chuyền sang phía VFF. Liên đoàn trong khi đó chưa đủ điều kiện để có thể ra quyết định sa thải cựu HLV trưởng CLB Hà Nội. Bản thân Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và cao hơn như Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đều đã khẳng định, U23 VN không có khuất tất hay tiêu cực ở trận đấu với CLB Bangu Athletic (Brazil). Sai sót của U23 VN đơn thuần chỉ ở góc độ chuyên môn. Trách nhiệm về mặt chính trị cao nhất, trong khi đó thuộc về Trưởng đoàn Trương Hải Tùng. Ông Tùng đã bị cách chức.

Việc HLV Hoàng Văn Phúc im lặng không đưa ra câu trả lời đẩy VFF vào thế buộc phải lên tiếng trước. Đã có những phân tích chỉ ra rằng, thay vì HLV Hoàng Văn Phúc, VFF mới là bên cần phải ra quyết định sớm. Lý do bởi từ nay đến SEA Games 27 chỉ còn khoảng 1 tháng.

Nếu theo đúng dự kiến, U23 VN sẽ sang Myanmar vào ngày 26/11, tức chỉ còn khoảng 20 ngày. Quãng thời gian này là quá ít để VFF có thể đưa ra một lựa chọn mới, trong trường hợp HLV Hoàng Văn Phúc tiếp tục “án binh bất động”, không chịu mở lời.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc BTV cup Bình Dương, VFF sẽ có cuộc làm việc với BHL đội tuyển U23 VN. Đây sẽ là thời điểm quyết định ghế HLV trưởng U23 của HLV Hoàng Văn Phúc. Tuy nhiên, nếu không có gì bất ngờ, nhiều khả năng nhà cầm quân họ Hoàng sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển U23 cho đến sau SEA Games 27.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận