Chủ nhật, 24/06/2018 03:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF mang ĐTQG ra "đánh bạc"?

27/08/2012, 11:10 (GMT+7)

Không phải ngẫu nhiên, quyết định để HLV Phan Thanh Hùng cùng lúc nắm cả ĐTQG và CLB Hà Nội T&T của LĐBĐVN (VFF) lại đang khiến cho rất nhiều người trong giới chuyên môn lo lắng.

Không phải ngẫu nhiên, quyết định để HLV Phan Thanh Hùng cùng lúc nắm cả ĐTQG và CLB Hà Nội T&T của LĐBĐVN (VFF) lại đang khiến cho rất nhiều người trong giới chuyên môn lo lắng.

Nếu tính cả đội tuyển U23 VN thì phải nói, HLV Phan Thanh Hùng hiện nay đang “3 trong 1”. Đây thực sự là một tiền lệ hiếm có trên thế giới, không riêng gì VN. Ở đây xin nhắc lại một câu chuyện cũ. HLV Calisto trước kia cũng từng vấp phải khá nhiều ý kiến hoài nghi khi đòi được dẫn dắt cả ĐTQG và đội U23 VN. Cho đến khi nhà cầm quân người Bồ Đào Nha muốn kiêm nhiệm cả CLB (được cho là Hà Nội T&T), rất nhiều ý kiến đã phản đối và VFF cũng không đồng tình.

Câu trả lời đơn giản của VFF khi đó, do đích thân Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng phát ngôn, là “thế giới không ai làm thế”. Một thực tế hiện hiện ngay ở mùa giải vừa qua, Hà Nội T&T cho đến giai đoạn cuối đã lộ dấu hiệu đuối sức. Đây là lý do khiến đội bóng của “bầu” Hiển tụt hơi và để SHB.Đà Nẵng vươn lên, giành cúp vô địch V.League. Bản thân HLV Phan Thanh Hùng khi được hỏi cũng phần nào thừa nhận điều này.

Câu hỏi đặt ra là với việc phải cáng đáng thêm cả ĐTQG và U23 VN, ông Hùng bằng cách nào có thể hoàn thành trọn vẹn được cùng lúc 3 nhiệm vụ? Trong khi việc xây dựng ĐTQG và U23, chắc chắn không chỉ gói gọn trong một hoặc hai giải đấu. Câu trả lời của chuyên gia bóng đá Trần Duy Long là, ông Hùng “sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đảm nhiệm nhiều việc như vậy”. Tương tự, hầu hết các HLV, chuyên gia bóng đá VN khi được hỏi đều bày tỏ lo ngại, HLV Phan Thanh Hùng sẽ bị quá sức.

Theo kế hoạch do VFF đưa ra, HLV Phan Thanh Hùng sẽ dẫn dắt ĐTVN tham dự AFF cup 2012. Kết thúc giải đấu trên, ông Hùng trở về CLB Hà Nội T&T, cùng đội bóng của “bầu” Hiển tham dự V.League 2013. Cuối năm 2013, nhà cầm quân họ Phan tiếp tục gánh vác trách nhiệm chỉ đạo đội tuyển U23 VN ở SEA Games 23.

ĐTVN thi đấu như thế nào ở AFF cup 2012 là câu chuyện còn cần thời gian để có câu trả lời chính xác. Nhưng ngay từ lúc này, đã rất nhiều người cho rằng, VFF đang làm theo cách “không giống ai”, đem ĐTQG ra để đánh bạc.

Với chương trình hoạt động trên, có thể nói trong gần cả năm 2013, ĐTVN sẽ không có HLV trưởng. Ngược lại, đội tuyển U23 cũng chỉ được tập trung trong 3 tháng cuối năm 2013, sau khi V.League kết thúc, hoặc VFF buộc phải tìm người khác thay ông Hùng.

Ở đây cũng cần nói thêm, theo tiết lộ của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, dù trở về CLB Hà Nội T&T, nhưng trong quãng thời gian từ sau khi kết thúc AFF cup 2012 đến trước khi đội tuyển U23 VN tập trung cho SEA Games 23, HLV Phan Thanh Hùng vẫn được VFF trả lương. Khoản tiền này được biết thấp hơn không đáng kể so với con số 200 triệu đồng/tháng.

 Trả lời báo chí, ông Hùng khẳng định dù không lên tuyển giai đoạn này, nhưng sẽ “vẫn chịu trách nhiệm đối với ĐTQG”. Trách nhiệm này là gì thì không ai rõ, bởi ông Hùng hiển nhiên không thể lơ là công việc ở Hà Nội T&T, nhưng một điểm chắc chắn là VFF sẽ vẫn đều đều mỗi tháng “móc túi” khoản tiền gần 200 triệu đồng.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận