Thứ tư, 20/06/2018 10:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF mạnh tay với bạo lực sân cỏ

24/02/2014, 10:41 (GMT+7)

LĐBĐVN (VFF) hôm qua cho biết, sẽ chỉ đạo Ban Trọng tài xử lý nặng các tình huống phạm lỗi thô bạo trên sân cỏ.

LĐBĐVN (VFF) hôm qua cho biết, sẽ chỉ đạo Ban Trọng tài xử lý nặng các tình huống phạm lỗi thô bạo trên sân cỏ. VFF đồng thời sẽ áp dụng hình thức kỷ luật nguội nếu cầu thủ mắc lỗi nghiêm trọng.

“Chúng tôi thực sự cảm thấy lo lắng trước những hiện tượng xấu diễn ra thời gian vừa qua. Có thể đây chỉ là một vài trường hợp cá biệt nhưng nếu không xử lý nghiêm ngay từ đầu thì sẽ dễ dẫn đến lan rộng. Nhiều cầu thủ không có ý thức chuyên nghiệp nên trong khi thi đấu không có ý thức giữ gìn cho đồng nghiệp. Bóng đá phải là cuộc chơi hấp dẫn nhưng cao thượng”, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết.

Đinh Văn Ta vào bóng thô bạo với Danny

Tuyên bố của ông Hường được đưa ra sau các pha phạm lỗi nghiêm trọng ở sân chơi V.League 2 vòng đấu gần đây. Gần nhất tại vòng 6 V.League, cầu thủ Alan Bruno của Than Quảng Ninh đã phải nhập viện sau pha va chạm với Vũ Anh Tuấn của HA.GL trong trận đấu giữa hai đội. Theo kết quả chụp phim, Bruno đã bị gãy hoàn toàn xương mác, cổ chân bị xoay và có nguy cơ không thể tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp.

Trước đó tại vòng 5, ở trận đấu giữa The Vissai Ninh Bình và ĐT.LA, ngoại binh Danny David của ĐT.LA đã bị Đinh Văn Ta phi thẳng chân vào người khi tranh chấp bóng. Cầu thủ ĐT.LA ngã vật ra sân và lập tức phải vào viện cấp cứu. Rất may cho cầu thủ này khi anh chỉ bị chấn thương phần mềm, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Danny David dù vậy phải mất vài ngày để nghỉ ngơi mới có thể tập luyện trở lại.

“Đấy không phải là bóng đá. Tôi đã nhường anh ta khi vào bóng, nhưng anh ta lại đạp thẳng vào tôi. Đấy là thời điểm khủng khiếp nhất tôi từng trải qua. Tôi đã tưởng xương mình bị gãy ra”, Danny David nói sau khi ra viện.

Trong cuộc họp tổ chức sau đó, Ban Kỷ luật VFF đã ra án phạt cấm thi đấu 5 trận, phạt 5 triệu đồng đối với Đinh Văn Ta. Điều đáng nói, mỗi khi cầu thủ phạm lỗi, lãnh đạo, HLV các đội bóng thường lên tiếng bênh vực.

Ở trường hợp của Đinh Văn Ta, Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ cho rằng, cầu thủ The Vissai Ninh Bình chỉ…vô tình phạm lỗi với cầu thủ đối phương. Theo Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, chính việc lãnh đạo các đội bóng không nghiêm đã khiến tình trạng thi đấu bạo lực của cầu thủ tăng lên.

“Tôi cho rằng việc xây dựng ý thức chuyên nghiệp cho cầu thủ trước hết cần bắt đầu từ chính lãnh đạo, HLV trưởng các CLB. Nhiều trường hợp cầu thủ nhà phạm lỗi nhưng lãnh đạo đội lại bênh vực, bao che. Chuyện phổ biến nhất là phản đối trọng tài. Bất kể trọng tài đúng hay sai, từ lãnh đội đến HLV trưởng đều phản đối, thậm chí dùng lời lẽ không hay để chỉ trích. Như thế sao cầu thủ không hư theo?”, ông Hường nói.

Theo Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Viễn, VFF đã có chỉ đạo đối với các trọng tài phạt nặng các tình huống phạm lỗi thuộc về đạo đức sân cỏ. Các trường hợp đá thô bạo, phạm lỗi nặng với đồng nghiệp trên sân sẽ bị phạt nặng. Trường hợp nghiêm trọng như của Đinh Văn Ta, VFF sẽ áp dụng hình thức “phạt nguội”.

Trong 3 mùa giải trở lại đây, bạo lực sân cỏ thường xuyên là thực trạng được đề cập đến trong các bản báo cáo tổng kết mỗi mùa giải của VFF.

“Đây là thời điểm cần siết chặt lại kỷ luật sân cỏ. Tôi cho rằng tự thân các CLB cần phải có sự phối hợp, tuân thủ quy định để giải đấu đi vào nền nếp. Cầu thủ thi đấu trên sân, đôi chân như công cụ để kiếm tiền. Mỗi cầu thủ khi thi đấu cần có ý thức giữ gìn cho đồng nghiệp. VFF chắc chắn sẽ không nương nhẹ đối với tình trạng thi đấu bạo lực trong bóng đá”, ông Hường cho biết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận