Chủ nhật, 16/12/2018 08:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF muốn tăng quyền ở VPF

12/11/2012, 10:08 (GMT+7)

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, VFF sẽ tăng cường thêm nhân sự trong VPF, như một cách tăng cường sự kiểm soát đối với hoạt động tổ chức các giải đấu.

Công tác tổ chức V.League bị cho là còn nhiều "sạn"

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) sẽ tăng cường thêm nhân sự trong Cty CP Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), như một cách tăng cường sự kiểm soát đối với hoạt động tổ chức các giải đấu.

Trên thực tế, đây không phải thông tin mới. Ngay khi bước vào giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới 2013, VFF đã đánh tiếng về việc cải tổ Ban Trọng tài VPF, chiểu theo yêu cầu “trẻ hoá” của FIFA. Sự việc gây nên khá nhiều ầm ĩ, khi một số lãnh đạo Ban Trọng tài công khai bày tỏ thái độ phản ứng. Trưởng Ban Trọng tài Dương Vũ Lâm từng cho rằng, Ban Trọng tài đang hoạt động rất ổn sau khi được thành lập, nên không có lý do gì để phải thay đổi.

Một số ý kiến thậm chí hoài nghi, VFF đưa ra yêu cầu cải tổ Ban Trọng tài với mục đích sâu xa muốn nắm lại tổ chức giữ vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới kết quả các trận đấu. Trước làn sóng phản đối khá mạnh mẽ, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã phải tốn khá nhiều công sức để thanh minh cho chủ trương của VFF. Được biết, cho tới thời điểm hiện tại, trẻ hoá ban trọng tài và lực lượng trọng tài vẫn là công tác trọng tâm của VFF trong thời gian tới.

Theo tìm hiểu, thì song song với việc trên, VFF hiện đang lên phương án tăng cường thêm nhân sự vào VPF. Tại VPF hiện nay, đại diện có tiếng nói ảnh hưởng nhất của VFF góp mặt là Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng. Ông Dũng từng được “cơ cấu” để làm Chủ tịch VPF, nhưng phút cuối lại rút lui vì nhiều lý do khác nhau.

Một Phó chủ tịch VFF khác là ông Phạm Ngọc Viễn thì qua hoạt động thực tiễn, gần như chỉ còn đảm nhiệm vai trò TGĐ VPF. Việc VFF vừa qua bầu bổ sung thêm một Phó chủ tịch là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn, được cho cũng vì yêu cầu thay thế vị trí của ông Viễn ở VFF.

Nguồn tin từ VFF cho biết, không loại trừ khả năng Phó TTK Dương Nghiệp Khôi sẽ được điều chuyển sang phụ trách công việc liên quan tới hoạt động tổ chức các giải đấu, trọng tâm là V.League. Với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác tổ chức giải, ông Khôi được VFF hy vọng sẽ giúp VPF điều hành các giải đấu tốt hơn. Sự góp mặt của ông Khôi cũng sẽ giúp VFF kiểm soát tốt hơn các hoạt động của VPF.

Mùa giải 2012 vừa qua, theo đánh giá của VFF, VPF đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, công tác tổ chức giải đấu vẫn còn một số “sạn”, từ vấn nạn bạo lực sân cỏ, tình trạng sai sót của các trọng tài đến hiện tượng tiêu cực cuối mùa giải. Nói như lời Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, thì VPF chỉ “đánh giá những chuyện làm được”, còn quên bẵng những vấn đề tồn tại chưa khắc phục.

Sau một mùa giải chuyển giao công tác tổ chức, quản lý và điều hành cho VPF, và đặc biệt sau khi Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên gặp vấn đề về luật pháp, VFF có khuynh hướng kiểm soát hoạt động của VPF ngày một tăng.

Lãnh đạo VFF như Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ hay Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đều không ít lần đề cập đến việc các ông bầu cần thiết phải rút khỏi VPF, như một cách đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động của Cty. Phản ứng lại yêu cầu của VFF, các ông bầu như Lê Tiến Anh (K.Khánh Hoà), hay Đoàn Nguyên Đức (HA.GL) và cả Chủ tịch Võ Quốc Thắng đều khẳng định, sẽ rút khỏi VPF ngay khi hoạt động của Cty đi vào ổn định.

ANH NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận