Thứ hai, 22/10/2018 12:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF nhận án phạt vạ lây vì CĐV đốt pháo sáng

08/11/2017, 20:05 (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa đưa ra án phạt 15 nghìn USD với VFF sau sự cố cổ động viên (CĐV) đốt pháo sáng trên sân khách, trong trận đấu giữa Campuchia và tuyển Việt Nam thuộc khuôn khổ trận lượt đi vòng loại Asian Cup 2019.

Ở trận đấu này, một số CĐV Việt Nam đã mang và đốt pháo sáng trên khán đài SVĐ Olympic Quốc gia (Campuchia), sau khi các học trò của HLV Mai Đức Chung ghi bàn thắng.

Cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng khiến VFF nhận phạt

Trong Quy định kỷ luật của AFC, đốt pháo sáng bị coi là lỗi nghiêm trọng và phải chịu án phạt nặng. Chính vì thế, AFC đã không thể bỏ qua cho hành vi quậy phá của các các CĐV Việt Nam. 15 nghìn USD có thể là số tiền không quá lớn, nhưng lại khiến hình ảnh của bóng đá Việt Nam xấu đi. Nên nhớ, đây không phải là lần đầu tiên VFF bị phạt vạ lây vì các CĐV đốt pháo sáng, thậm chí ném vỡ kính xe chở đội khách.

Để tránh tổn hại đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam nói chung, quyền lợi của bóng đá Việt Nam nói riêng, đặc biệt là các đội tuyển quốc gia tại các sự kiện quốc tế, VFF kêu gọi các CĐV hãy cùng “nói không với pháo sáng”.

Các CĐV có thể cổ vũ hoặc ăn mừng bàn thắng/chiến thắng của các đội tuyển quốc gia Việt Nam theo nhiều cách hợp lý khác và không vi phạm Quy định kỷ luật của BTC giải cũng như luật pháp Việt Nam và các nước sở tại.

T.Đ (Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận