Chủ nhật, 24/02/2019 11:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VFF vẫn tin dùng HLV Hoàng Văn Phúc

26/03/2013, 09:56 (GMT+7)

LĐBĐVN (VFF) vẫn muốn tiếp tục ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Văn Phúc, bất chấp cả hai thất bại ở vòng loại Asian cup 2015, đặc biệt là trận thua 0-1 trước Hong Kong (Trung Quốc) vừa qua.

LĐBĐVN (VFF) vẫn muốn tiếp tục ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Văn Phúc, bất chấp cả hai thất bại ở vòng loại Asian cup 2015, đặc biệt là trận thua 0-1 trước Hong Kong (Trung Quốc) vừa qua.

Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn hôm qua đã tái khẳng định quan điểm được Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đưa ra trước đó, là sẽ tiếp tục hướng tới việc ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Văn Phúc.

Sau thất bại của ĐTVN trước Hong Kong (Trung Quốc) ở vòng loại Asian cup 2015, nhiều ý kiến đã chỉ trích ông Phúc thiếu nhạy bén trong xử lý tình huống, chưa đủ tầm dẫn dắt ĐTVN. Với 2 trận toàn thua, ĐTVN gần như không còn hy vọng ở đấu trường Asian cup.

Trên thực tế, từ trước thời điểm VFF lộ ý định trao quyền chỉ đạo ĐTVN cho ông Phúc, nhiều người đã lo lắng, HLV họ Hoàng không đủ năng lực chuyên môn cũng như uy tín. Tuy nhiên, với việc các ứng viên khác như Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) hay Nguyễn Văn Sỹ (The Vissai Ninh Bình) từ chối, VFF buộc lòng phải đặt niềm tin vào ông Phúc. Kết quả kém cỏi của ĐTVN đã đặt VFF vào thế khó, khi phải đối diện với những ý kiến trái chiều nếu vẫn muốn ký hợp đồng với HLV trưởng CLB Hà Nội.

“Tới thời điểm hiện tại, VFF vẫn chưa có chủ trương nào khác. Trong tuần này BCH VFF sẽ tiến hành họp nhưng nội dung chủ yếu liên quan tới công tác tổ chức đại hội khoá VII. Tôi chưa được thông báo về vấn đề của HLV Hoàng Văn Phúc cũng như ĐTVN. Nhưng tinh thần chung thì như anh Hỷ (Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ) đã nói, là VFF vẫn sẽ tính tới việc ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc”, Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Viễn hôm qua cho biết.

Nội bộ VFF, theo tìm hiểu của NNVN, thực ra không hoàn toàn đồng nhất quan điểm đối với vấn đề này. Một Phó Chủ tịch VFF khẳng định, hoàn toàn có thể tìm được ứng viên khác đáp ứng yêu cầu chuyên môn tốt hơn so với HLV Hoàng Văn Phúc. Tuy nhiên ông này lại cho biết, sẽ tuân theo ý kiến của tập thể nếu sắp tới Thường trực VFF ra quyết định về vấn đề trên.

Dự kiến, cuộc họp BCH VFF sẽ diễn ra vào ngày 28/3 tới, nội dung tập trung vào công tác tổ chức đại hội khoá VII như Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Viễn xác nhận. Nhưng không loại trừ khả năng, tại cuộc họp này, VFF sẽ “chốt” việc ký hợp đồng với ông Phúc hay không, để giành thời gian cho đại hội cũng như ổn định tình hình của U23 VN.

Về phía HLV Hoàng Văn Phúc, ông này cho biết sẵn sàng tiếp nhận vị trí HLV trưởng ĐTVN do HLV Phan Thanh Hùng để lại. Thực tế, CLB Bóng đá Hà Nội trong thời gian qua cũng đã xác định tinh thần tìm HLV mới dẫn dắt đội bóng thay HLV Hoàng Văn Phúc. Người được nhắm tới là HLV Triệu Quang Hà, vốn từng làm việc nhiều năm cho CLB Hà Nội T&T.

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, việc ký kết hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được tiến hành ngay đầu tháng 4/2013 sắp tới. Theo kế hoạch, U23 VN sau đó sẽ tập trung và có ngay hai trận đấu giao hữu với các đối thủ nước ngoài. VFF khẳng định, trong năm 2013 sẽ tập trung toàn lực đầu tư cho U23 VN với đích hướng tới là chiếc HCV SEA Games 27.

Ông Phúc, theo đánh giá của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, là người có “duyên” dẫn dắt các đội tuyển trẻ, mặc dù kinh nghiệm ở ĐTQG còn chưa nhiều.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận