Thứ hai, 24/09/2018 12:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vì con, cháu hãy tha thứ cho chồng

23/05/2014, 07:27 (GMT+7)

Cậu ấy van nài con nhỏ, em đừng bỏ anh tội anh tội con. Cháu cũng thương con vô cùng, cả hai gặp nhau ở tình thương này, vậy thì cố lên đi, rồi mọi thứ sẽ khỏa lấp, xóa nhoà và bình an.

Cô thân mến!

Vợ chồng cháu đều làm Nhà nước, đều là người có hình thức khá nên trước khi đến với nhau đều đã qua rất nhiều mối tình, tuy vậy đến thời điểm này chồng vẫn là người đàn ông duy nhất mà cháu biết. Chúng cháu có một cô con gái nhỏ.

Kết hôn khi cháu 27 còn chồng đã ngoài 30, cả hai đã quá đủ già dặn và đều có thâm niên trong tình trường. Trước khi kết hôn anh ấy có mối tình với một cô gái ở quê nhưng không được bố mẹ anh ưng thuận và đã bị ngăn cản. Cả hai đã rất vất vả mới chia tay nhau được, rồi cô gái đó cũng lập gia đình trước cả anh ấy.

Cháu biết chuyện và nghĩ đơn giản, tưởng người ta cũng đứng đắn như mình, ai ngờ cưới được mấy tháng thì cháu phát hiện họ vẫn đi lại với nhau. Vợ chồng cháu ở thành phố, cô gái kia lấy chồng ở quê cách chúng cháu khá xa. Biết là chỉ hỏi thăm và tâm sự với nhau nên cháu nhẹ nhàng bóng gió nhắc nhở chồng.

Bẵng đi một thời gian, rồi trong một dịp họ đã gặp nhau, cháu không biết chuyện gì đã xảy ra nhưng chắc chắn là chưa đi quá giới hạn vì sau mấy hôm, tình cờ cháu phát hiện trong điện thoại của chồng có tin nhắn của cô ấy. Anh gọi cô ấy là em yêu, rồi kêu gào nhớ nhung và ao ước ở gần nhau...

Đau lòng là nội dung tin nhắn cho thấy chồng cháu là người chủ động còn cô gái kia rất giữ khoảng cách. Chồng cháu hỏi “nếu có điều kiện là của nhau em thấy thế nào”, cô gái đó nói không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại nên không thể.

Cháu suy sụp lắm cô ạ. Nhân đây cháu muốn nói thêm về chồng cháu. Khi cháu mang bầu thì anh có qua lại với một cô bạn đã có con và đã bỏ chồng. Khi cháu đẻ được 1 tháng thì lại phát hiện anh có đi nhà nghỉ với gái.

Cháu không lu loa mà rất nhẹ nhàng, tế nhị nói, anh ấy có xin lỗi và cháu đã tha thứ. Sau đó thi thoảng cháu vẫn bắt gặp bao cao su trong túi áo anh, cháu đau lắm cô ạ, đau đến nỗi không dám tra hỏi vì sợ anh lại thú thực.

Vì con, cháu vẫn lả lơi kéo chồng về và tình cảm vợ chồng có khá hơn thật. Bỗng đợt Tết vừa qua, cháu lại đọc được trong điện thoại chồng những tin nhắn xưng chồng xưng vợ với một cô mà qua cách nhắn tin cháu nghĩ còn khá trẻ.

Cháu kể ra để thấy anh là người đào hoa, có ăn chơi và biến chất, nhưng những tin nhắn của anh với người yêu cũ mà cháu mới phát hiện thì cháu sốc quá. Nếu bóc bánh trả tiền thì không sao, đây lại là tình yêu thực. Bọn cháu mới kết hôn 3 năm mà từng đấy chuyện, như thế hôn nhân có bền vững được không?

Thực sự cháu mệt mỏi và muốn buông tay nhưng con còn nhỏ quá. Tối qua cháu có hỏi chồng giờ anh muốn thế nào? Anh ấy nói em muốn thế nào anh cũng chấp nhận nhưng vì con xin em đừng bỏ anh. Cháu bảo anh đưa cháu về gặp vợ chồng cô gái kia để cháu nói chuyện, tất nhiên là không ầm ĩ nhưng để chồng cô ấy biết đường mà giữ vợ, chỉ yêu cầu thế thôi mà anh tìm mọi lý do để khuyên cháu đừng đến.

Cháu cũng thôi, vì như thế làm ảnh hưởng đến hạnh phúc nhà người ta, rồi nhà người ta lại căng thẳng như nhà mình. Cháu cũng không muốn, bởi vì cô gái đó cũng khá đứng đắn, chỉ là không đủ bản lĩnh để tránh mặt chồng cháu mà thôi.

Chán quá cô ạ như thế đủ thấy anh yêu người ta hơn yêu cháu. Vừa hờn, vừa ghen, vừa tủi thân, chỉ muốn bỏ quách đi cho nhẹ nợ nhưng nhìn con say sưa ngủ cháu lại không đành.

Cô giữ kín email giúp cháu.

--------------------

Cháu thân mến!

Qua nhiều chi tiết mà cô đã lược bớt nhiều khi thư lên báo, cô thấy hình như chồng cháu đến với cháu không từ tình yêu. Một cuộc tình sâu đậm với cô gái quê ấy, có thể là tình đầu, nó quay quắt và đau đáu, có khi là mãi mãi cháu ơi.

Cậu ấy đi gái có chồng ngay sau khi cháu có bầu, ừ thì vì không yêu vợ (hay ít yêu) nên mới như vậy. Vợ cưới xong, ban đầu thú vị vì mới và lạ, nhưng khi vợ đã đến kỳ “cấm vận” vì bầu bì thì chồng tìm chỗ đi “giải tỏa”.

Gì chứ gái kia đã bỏ chồng, cũng thèm muốn hơi trai mà chồng lại là bạn nữa chứ, quá tiện. Nhưng chuyện không đi tới đâu vì cô ấy thấy vợ cậu này đang mang bầu, sao nỡ kéo dài quan hệ được. Thế là họ tự tan, đúng không, dù cháu có đánh tiếng và nhắc khéo.

Chuyện đi nhà thổ và bao cao su khi vợ ở cữ, nghĩ thì khó chấp nhận nhưng thực ra, cũng là quy luật. Đàn ông bây giờ như cô từng viết cho các bạn trẻ, họ trở lại với đầu óc gia trưởng, cổ hủ mà cũng bệ rạc, tha hóa.

Có bao OK sẵn là để phòng những trường hợp như muốn đi nhà thổ, bởi vì vợ đang hồi “cấm vận” sau sinh. Vậy đó, bản năng, thực dụng mà gái lại sẵn, bạn bè lại hay chèo kéo, thủ bao cao su là để tránh cho mình và cho vợ mắc bệnh đó mà.

Làm đàn bà nhiều lần phải tha thứ lắm cháu ơi. Cháu đã hai ba lần tha thứ rồi, hơi bị dày nhưng xem ra, còn hiểu được vì thực sự chồng chưa có cuộc tình với ai cả. Nhưng với cô người yêu cũ thì tình cũ không rủ cũng tới. Đây lại là tức tưởi chia tay, cứ muốn biết người kia giờ ra sao và có hạnh phúc không?

Cái dư vị của khổ đau nó lôi kéo đấy, dù biết khi đã giáp mặt rồi thì khổ đau nhiều hơn. Như cháu suy đoán, họ chưa vượt qua giới hạn vì cô ấy đứng đắn, biết nghĩ và biết điều.

Dĩ nhiên ai mà chẳng đau. Cháu sẽ còn nhớ mãi, khó quên vì chồng phản bội rành rành. Nhưng cô kia giữ chặt cõi lòng, chồng cháu không xâm phạm được đâu. Mà không cho thì chồng cháu làm sao lấy được. Hãy để yên, chỉ nhắc, xử lý và canh giữ chồng mình mà thôi. Cô ấy quá xa, chắc cũng yên bề con nhỏ, không sao đâu, đừng nhảy đành đạch lên rồi chồng làm tới luôn, khổ cả chùm.

Cô nghĩ, khi cháu đã bắt quả tang tin nhắn, chồng van nài tha thứ thì chuyện đã xử xong, hãy để mắt xem “phạm nhân” cải tạo có tốt không thôi. Cậu ấy van nài con nhỏ, em đừng bỏ anh tội anh tội con. Cháu cũng thương con vô cùng, cả hai gặp nhau ở tình thương này, vậy thì cố lên đi, rồi mọi thứ sẽ khỏa lấp, xóa nhoà và bình an.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận