Thứ tư, 19/12/2018 03:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vi phạm giao thông, tấn công CSGT để cướp súng

13/04/2012, 09:07 (GMT+7)

Chạy quá tốc độ, có dấu hiệu say xỉn nhưng khi CSGT ra hiệu dừng xe, đối tượng vi phạm không những không dừng mà còn tấn công CSGT và cướp súng.

Chạy quá tốc độ, có dấu hiệu say xỉn nhưng khi CSGT ra hiệu dừng xe, đối tượng vi phạm không những không dừng mà còn tấn công CSGT và cướp súng.

Chiều ngày 12/4, cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Diệp Văn Lên (SN 1980, ngụ xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.  

Diệp Văn Lên tại cơ quan công an

Lúc 13h20’ ngày 12/4, tổ tuần tra kiểm soát giao thông trạm 20/1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Cần Thơ) đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 91 (đoạn phường Phước Thới, Q.Ô Môn) thì phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe gắn máy mang biển kiểm soát 83H6 4164 chạy quá tốc độ cho phép và có dấu hiệu say xỉn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra.

Tuy nhiên, 2 đối tượng nói trên đã không chấp hành hiệu lệnh của tổ tuần tra, mà tiếp tục rồ ga tăng tốc chạy bạt mạng theo hướng về trung tâm thành phố, thách thức lực lượng chức năng.

Khi phát hiện sự việc, thiếu úy Nguyễn Việt Tiến đã dùng xe đặc chủng đuổi theo 2 đối tượng vi phạm. Chạy được gần 2km thì 2 đối tượng dừng lại. Bất ngờ, Diệp Văn Lên nhảy xuống đường dùng mũ bảo hiểm lao đến tấn công đồng chí Nguyễn Việt Tiến và giật cầu vai, bảng tên… Khi đó, nam thanh niên ngồi sau đã điều khiển xe gắn máy rời khỏi hiện trường. Thấy đối tượng quá hung hăn, đồng chí Nguyễn Việt Tiến đã đề nghị đối tượng bình tình và hợp tác với lực lượng chức năng; đồng thời gọi thêm lực lượng hỗ trợ. Nhưng Lên vẫn ngoan cố không chấp hành mà còn lao đến “cướp súng” của cán bộ đang thi hành nhiệm vụ… nhưng bất thành.

Khi về đến cơ quan Công an, Diệp Văn Lên vẫn lớn tiếng quát lực lượng Công an và tuyên bố “nếu tao cướp được súng sẽ bắn nát đầu mày”. Nam thanh niên ngồi sau xe Lên được xác định là Nguyễn Phước Vũ (SN 1989, ngụ P.Phước Thới, Q.Ô Môn).

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận