Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư 08/04/2020 - 15:16

Xã hội

Vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trong dịp tết giảm mạnh

Chủ Nhật 26/01/2020 - 15:30

Phần đông các lái xe đã ý thức khá rõ về quy định “đã uống rượu bia - không lái xe”.

Ngành chức năng ở Bình Định tăng cường kiểm tra nồng độ cồn những chủ phương tiện tham gia giao thông trong những ngày nghỉ tết.

Đi thực tế tại 2 chốt kiểm tra giao thông lưu động trên tuyến đường Hùng Vương (TP Quy Nhơn, Bình Định) và tuyến QL 1A đoạn qua huyện Tuy Phước, chúng tôi nhận thấy sau hơn 1 giờ, lực lượng chức năng đã dừng kiểm tra gần 100 lượt phương tiện, nhưng chỉ có 2 trường hợp bị phát hiện vi phạm quy định lái xe sau khi uống rượu bia.

Trung tá Trần Chí Dũng, Phó trưởng trạm CSGT Tuy Phước, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, cho biết: “Những ngày tết, chúng tôi huy động 100% lực lượng tuần tra 24/24, tập trung vào những địa bàn phức tạp, kiểm tra, xử lý theo đúng trọng tâm, trọng điểm; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, nhất là đối tượng thanh thiếu niên, nhìn chung người dân đã có sự chuyển biến về nhận thức”.

Dù tình hình thực tế rất đáng phấn khởi, song theo trung tá Dũng, dù mức xử phạt của Nghị định 100 khá cao nhưng vẫn còn một bộ phận người dân sử dụng bia, rượu rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Có trường hợp khi phát hiện chốt tuần tra của CSGT, không ít người đã quay đầu để né tránh, hoặc xuống xe đi bộ qua chốt; thậm chí có cả trường hợp điều khiển ô tô nhưng thấy hiệu lệnh dừng xe của CSGT mà tài xế vẫn bất chấp, suýt tông CSGT.

Ngành chức năng lập biên bản xử phạt trường hợp vi phạm.

Theo thống kê của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, trong 2 ngày ngày 30 và mùng 1 tết, CSGT toàn tỉnh đã phát hiện, lập biên bản xử lý 303 trường hợp vi phạm, tạm giữ 2 xe ô tô và 52 xe mô tô; ra quyết định phạt tại chỗ 67 phương tiện, tước giấy phép lái xe 13 trường hợp, xử lý nồng độ cồn 18 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm 243 trường hợp, dừng đỗ không đúng nơi quy định 13 trường hợp, và một số vi phạm khác.

Với mục tiêu phòng ngừa và hạn chế TNGT, không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT trong dịp tết này, Công an tỉnh Bình Định đã mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát giao thông. Lực lượng chức năng không chỉ tập trung vào các khu vực giao thông phức tạp, những đoạn đường thường xuyên xảy ra TNGT, mà CSGT toàn tỉnh còn mở rộng đối với nhiều phương tiện, nhiều khung thời gian khác nhau.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/vi-pham-nong-do-con-khi-tham-gia-giao-thong-trong-dip-tet-giam-manh-d256253.html