Thứ tư, 16/10/2019 09:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vì sao lãnh đạo trường Gateway vắng mặt tại cuộc họp báo?

07/08/2019, 14:31 (GMT+7)

Lãnh đạo Trường Quốc tế Gateway đã không có mặt trong cuộc họp báo trưa 7/8. 

Liên quan đến sự việc cháu bé L.H.L, học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe bus đưa đón của nhà trường, trưa ngày 7/8, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức họp báo để cung cấp thông tin bước đầu cho các cơ quan báo chí. Tuy nhiên, về phía trường Gateway, Ban Giám hiệu và Hội đồng nhà trường không có mặt.

Trưởng phòng Giáo dục quận Cầu Giấy giải thích lý do vắng mặt của lãnh đạo trường Tiểu học Gateway.

Trả lời câu hỏi của PV về nguyên nhân vắng mặt của lãnh đạo trường Gateway, ông Hoàng Ngọc Anh - Trưởng phòng Giáo dục quận Cầu Giấy giải thích lý do là lãnh đạo trường đã về Thanh Hóa để chia buồn cùng gia đình và chung tay lo việc mai táng cho cháu L.H.L. Đồng thời, theo lời của đại diện chính quyền quận Cầu Giấy cho biết, đây là cuộc họp báo do UBND quận tổ chức cho nên có thể không cần đến sự có mặt của lãnh đạo trường Gateway.

Ngày hôm qua, 6/8, ngay sau khi xảy ra sự việc, về phía nhà trường, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Gateway thừa nhận do nhà trường tắc trách và sẽ nhận trách nhiệm khi để quên bé L. trên xe ô tô.

Theo bà Hạnh, đây là sự việc rất đáng tiếc và đau lòng, hiện nhà trường đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trường Quốc tế Gateway, nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Liên quan đến sự việc này, bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT chia sẻ là cảm thấy rất đau lòng vì sự tắc trách của trường Gateway. Bà cho biết, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội báo cáo và làm rõ vụ việc.

Theo bà Nghĩa, việc đưa trẻ đến trường phải đảm bảo an toàn cho trẻ về thể chất lẫn tinh thần. Về quản lý và quy trình đưa đón trẻ, rõ ràng trách nhiệm trước hết thuộc về nhà trường, khi đã thực hiện dịch vụ đưa đón trẻ thì phải đảm bảo an toàn về xe cộ, nếu xe hợp đồng thì có hợp đồng của nhà xe. Trong trường hợp này, cần quy rõ trách nhiệm của nhà xe khi chưa thể hiện được sự an toàn của trẻ.

KHẢI ĐĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận