Chủ nhật, 23/09/2018 05:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vì sao MU sẽ vô địch giải ngoại hạng?

26/03/2012, 10:38 (GMT+7)

Có rất nhiều lý do đã được đưa ra cho thấy Manchester United đang có cơ hội lớn để bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch Premier League...

Có rất nhiều lý do đã được đưa ra cho thấy Manchester United đang có cơ hội lớn để bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch Premier League nhưng theo cựu danh thủ Bryan Robson, sự khác biệt lớn nhất giữa Quỷ đỏ với đối thủ cùng thành phố chính là Sir Alex Ferguson.

 Cụ thể như phân tích của Bryan Robson, từng nổi tiếng khi dẫn dắt Newcastle United, thì so với người đồng nghiệp bên phía Man Xanh, ngài Alex trội hơn hẳn ở khâu quản quân. Ví dụ điển hình Bryan Robson đưa ra chính là trường hợp của tiền đạo Carlos Tevez, cầu thủ vừa trở lại Manchester City sau một thời gian dài tự ý bỏ về Argentina. Một trường hợp khác cũng không kém điển hình, tiền đạo Balotelli, “ngựa chứng” như cách gọi của nhiều người. “Nếu là cầu thủ chơi cho Manchester United, tôi chắc chắn rằng cả Tevez lẫn Balotelli đều sẽ không có đất để “diễn”-Bryan Robson nhấn mạnh-Alex Ferguson sẽ không cho bất kỳ cầu thủ nào vượt lên khỏi kỷ luật của đội bóng. Những kiểu cầu thủ như Tevez hay Balotelli sẽ không có cơ hội gây rối triền miền như vậy dưới tay Ferguson”. Theo Bryan Robson, thì đây chính là sự khác biệt lớn nhất đem lại lợi thế cho Manchester United trong cuộc đua đến chức vô địch Premier League với Manchester City. “Khâu quản trị nhân sự của Alex Ferguson rất đáng để các HLV khác học tập”-Robson nói.

Cựu HLV trưởng CLB Newcastle United cũng dẫn ra một ví dụ khác cho thấy sự khác biệt giữa Sir Alex với đồng nghiệp trẻ bên phía Man Xanh, Roberto Mancini. “Hãy nhìn cách Alex Ferguson trừng phạt Rooney vì vi phạm kỷ luật của đội bóng. Liệu Roberto Mancini có dám làm điều tương tự hay không?”-Robson nói. Ở đây, Bryan Robson đang nhắc lại quyết định cất Rooney trên băng ghế dự bị của HLV Alex Ferguson sau khi phát hiện cầu thủ này cùng hai “cạ cứng” khác là Evans và Gibson “tháo lón” đi chơi đêm. MU thời điểm trên đang rơi vào cảnh thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng. Tuy nhiên, Alex Ferguson không vì thế mà nhẹ tay với tiền đạo cưng.

Trái ngược với cách quản quân của ngài Alex, HLV Roberto Mancini thường xuyên tỏ ra dung dưỡng cho Balotelli, bất kể tiền đạo này liên tục vi phạm kỷ luật đội bóng. Với Carlos Tevez, dù từ chối vào sân thi đấu và sau đó tự ý bỏ CLB để về Argentina, cựu tiền đạo MU vẫn được HLV Roberto Mancini sử dụng trở lại trong khi dưới trướng vẫn còn rất nhiều tiền đạo giỏi.

Nói thêm về cuộc đua giữa MU với Man xanh, giữa đôi bên đang diễn ra một cuộc “đấu võ mồm” nho nhỏ. Mà trực tiếp là giữa HLV Alex Ferguson và cựu tiền vệ Man Xanh, Patrick Vieira. Chả là, Vieira mới đây vừa trót buông lời cho rằng MU của Ferguson đang tuyệt vọng và yếu đuối. Bằng chừng Vieira đưa ra chính là việc Ferguson đã buộc phải nhờ cậy đến lão tướng Paul Scholes. “Tôi không nói Paul Scholes kém. Trái lại, anh ấy là một trong những cầu thủ Anh giỏi nhất trong nhiều năm qua-Vieira, hiện là Giám đốc phát triển của Manchester City nói- Nhưng việc phải vời lại một cầu thủ đã 37 tuổi phần nào cho thấy điếm yếu trong đội hình của MU”. Vieira cũng tỏ ra “bênh” người nhà khi cho rằng HLV Roberto Mancini “là người điềm tĩnh và luôn biết mình cần gì”.

Dĩ nhiên, với cá tính của mình, “ngài” Alex không chịu để Vieira thích nói gì thì nói. “Ừ thì Scholes vô dụng đấy-Alex đốp lại-Nhưng nếu gọi việc triệu tập trở lại một tiền vệ trung tâm hay nhất trong 20 năm qua thì tôi rất vui lòng chấp nhận sự tuyệt vọng ấy. Paul Scholes đơn giản chỉ làm nhiệm vụ điều tiết bóng”. Sir Alex cũng không quên “đá” lại Vieira và Manchester City. “Dùng lại một cầu thủ đã từ chối ra sân và HLV vừa tuyên bố cấm cửa cách đấy không lâu. Còn ví dụ nào sống động hơn cho sự tuyệt vọng không?-Ferguson nhắc Vieira việc Mancini dùng Carlos Tevez. Tôi à? Tôi thì sẽ không bao giờ làm chuyện tương tự”. Sir Alex cũng tuyên bố, dù là Liverpool, Arsenal trước kia hay Manchester City hiện nay, MU vẫn sẽ biết cách chiến thắng để giành cúp.

Đúng là, càng già thì càng “gân”. Thế mới là ngài Alex.

A.N

Đang được quan tâm

Gửi bình luận