Thứ tư, 24/10/2018 10:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vì sao người phụ nữ mình phập phồng chờ xem chồng có tòm tem không?

06/11/2017, 06:50 (GMT+7)

Cháu lấy chồng 15 năm. Vui nhiều mà buồn cũng nhiều cô ơi. Riêng chuyện canh chồng, nghi chồng, giữ chồng, ghen chồng… phải nói đủ cả cung bậc hết.

Cô kính mến!

Cháu lấy chồng 15 năm. Vui nhiều mà buồn cũng nhiều cô ơi. Riêng chuyện canh chồng, nghi chồng, giữ chồng, ghen chồng… phải nói đủ cả cung bậc hết. Dù chồng cháu thuộc loại hiếm nhưng cháu không tin chắc là mình có phước hết cả đời được.

Cháu nghiệm thấy quan niệm về ngoại tình của đàn ông trong người vợ cũng dần thay đổi hay sao ấy cô ơi. Hồi chưa lấy chồng, cháu nghĩ, chồng cháu mà tòm tem, cháu cho bay luôn. Cưới xong thời gian lại nghĩ, vầy làm sao có ai mà chen vào được. Chừng năm năm thì đám bạn thân của anh chuyện nọ chuyện kia, cháu phập phồng, chừng nào thì chồng cháu kia nọ đây? Nếu chuyện tới tai cháu thì cháu xử “cả hai đứa” hay là ngất xỉu. Mười năm lại nghĩ khác, mẹ với mấy dì ai cũng khuyên chuẩn bị tinh thần, tỉnh bơ nghen, nhớ nghen.

Năm thứ 15, chồng trung niên vợ cũng trung niên, thấy hạnh phúc như là đi xuống cùng với sức khỏe đó cô. Mất chồng là mất tại nhà chứ không cần đi đâu xa, bọn bạn gái cháu cảnh cáo vậy. Đứa nầy kể ông xã mê game chứ không quấn vợ, đứa kia nói ổng mê cái thứ phim gì gì đó, sợ có ngày con nó đứng lén phía sau nó coi cọp thì chui xuống đất mà sống luôn. Đứa khác kêu họp nhóm, chí nguy chí nguy, ông xã tao có ảnh đôi với gái trong điện thoại! Trong khi đó chồng cháu vẫn “im ắng”, nghĩa là anh ngụy trang giỏi hay là anh cá biệt, khác thường?

Tức cười ở chỗ chồng vẫn không có gì mà mình vẫn bị đám bạn hù, cảnh giác cảnh giác. Vậy, chuyện đàn ông ngoại tình là trước sau gì vẫn xảy ra sao cô? Có người nào không bao giờ tì vết không cô? Nếu chồng cháu mà có chắc cháu sụp đổ luôn, như một cái nhà tường ở sát mé sông mà bị cát tặc hút lén, hàm ếch lâu ngày rồi đùng cái, lộn nhào!

Lá thư vui nhưng cũng ẩn chứa phập phồng đúng không cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Cô đã đi cả đời người, cô nghiệm và thấy nhiều. Vấn đề là:

Thứ nhất, vì sao người phụ nữ mình phập phồng chờ xem chồng có tòm tem không, như chờ bão? Là vì văn hóa Khổng giáo ngàn năm cho phụ nữ vị thế yếu, nghĩa là đàn ông luôn gia trưởng, xưa còn năm thê bảy thiếp đương nhiên, giờ luật một vợ một chồng trói nhưng là trói lỏng. Nghĩa là đàn ông có thể ngoại tình, khi này hoặc khi khác.

Thứ hai, liên quan đến thứ nhất. Vì sao đàn ông đương nhiên có thể ngoại tình? Là cũng bởi vì đàn ông như gà trống, như con công trống, vãi thóc, tung mồi, xòe đuôi thì mới là cái giống trống. Ai không vậy thì hoặc là khô khan, hoặc là nghèo nàn tính khí, hoặc là cù lần, hoặc là xấu xí hoặc là keo bẩn khó chơi… Vậy nên có những gã cứ trăng hoa, mà vẫn có không ít cô lăn vào xin chết.

Thứ ba, thời nay đàn bà con gái tự do giải phóng bản thân, họ “hư”, mà đàn ông họ kêu thế này nè cháu “khổ tâm nhất là vợ mình tử tế mà chung quanh lại nhiều gái hư”. Đó, tử tế mới là vợ, gái hư để làm bồ. Cháu không hư nhưng bạn cháu sẽ hư, vì có khi người đó để “trả thù chồng” là sẵn sàng hư. Phụ nữ mình có người thấy nghiêm trang vậy chứ biết đâu sâu xa cô ấy ẩn ức, cô ấy ngầm nổi loạn mà khi đã thì họ hư thần sầu luôn.

Thứ tư, phụ nữ mình vốn dĩ vị tha. Do xã hội mình được uốn theo truyền thống, là giữ lửa, là hy sinh, là độ lượng… Đàn ông biết thừa, có đi xa hơn thì lâu dài, vợ cũng tha bổng cho thôi. Vì sao? Vì vợ nghĩ, có gì lại thương con mà ông A cũng vậy thì ông B có khác gì, ông C cũng thế thôi, đời ngắn lắm, lành làm gáo vỡ làm muôi, rồi cũng qua, rồi cũng xong, kệ ổng!

Thứ năm, cô thấy đàn ông ở những quốc gia gọi là văn minh cũng thế thôi. Họ loăng quăng với gái công sở, với các cô dọc đường, với đủ thứ típ người họ chạm vào ở đâu đó ai mà lường được. Vậy rồi sự cố, họ gọi là sự cố, thú tội. Vợ nữ quyền cao, vợ ghê gớm nhưng cũng nguôi nguôi và xong, như Hilary Clinton ấy. Cô không quá tin vào bất kỳ ông nào, việc tới đâu tính tới đó. Người trẻ bóc xóc, người già thâm hậu nguy hiểm, chỉ khi xuôi tay thì vợ mới biết chồng mình ra sao. Có người nằm xuống còn chưa yên, còn bị lộ, con rơi ở đâu đó lù lù hiện ra, giống hệt, khỏi thứ AND cũng biết!

Cháu nên an lòng và tin chính mình. Đàn ông bây giờ mê game, mê phim gì gì, mê ảnh tự sướng với các nàng trong cơ quan, trong nhóm… chuyện thường, không chấp. Cháu cứ tin mình tử tế, dào dạt, xinh đẹp, thảo thơm, giỏi giang, quán xuyến, biết điều… ôi chao, hàng trăm thứ phầm chất thì chồng sẽ nhấp nhổm rồi yên. Nếu việc có lỡ, hãy xem xét thấu đáo, nghị án, nghe giải trình, lật trở chứng cứ, nghe bồi thẩm đoàn nữa rồi hãy xuống tay, nghe chưa? Thoáng qua thì cho qua, một cuộc tình hẳn hoi thì a lê hấp, biến, dễ thôi mà, thong dong đi, bão tới thì cũng phải có dấu hiệu chứ, lo gì.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận