Chủ nhật, 24/06/2018 08:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vì sao nguyên GĐ và phó GĐ Urenco 10 bị bắt?

14/09/2017, 08:39 (GMT+7)

Rất nhiều khả năng, việc C44 bắt các đối tượng nêu trên liên quan nhiều đến những bê bối trong xử lý chất thải công nghiệp tại Formosa (Khu kinh tế Vũng Áng - Hà Tĩnh).

12-12-53_formos
Việc bắt giữ nguyên GĐ và phó GĐ Urenco 10 được cho là có liên quan đến những bê bối trong xử lý chất thải tại Formosa

Như Báo NNVN đã đưa tin, chiều tối ngày 8/9, tại văn phòng Cty CP Môi trường đô thị và công nghiệp 10 (Urenco 10) ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ (Hà Nội), Cơ quan CSĐT - C44 (Bộ Công an) đã ra lệnh bắt và tạm giữ 4 tháng đối với ông Ngô Xuân Hiếu, nguyên GĐ Urenco 10; ông Bùi Trí Bình, Phó GĐ Cty và ông Tống Ngọc Thanh, nguyên cán bộ phòng kinh doanh Urenco 10.

Nguyên nhân của vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, trước đó, một cán bộ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Hà Tĩnh xác nhận Formosa từng gây ra tràn dầu ở dự án ở khu kinh tế Vũng Áng và đã buộc khắc phục sự cố.

“Có hơn 1,06 triệu kg nước nhiễm dầu được vận chuyển để giao cho Urenco 10 xử lý”, bà Mai Thị Hương, GĐ Cty CP Môi trường và Xử lý nước thải An Dương, xác nhận thông tin này. Như vậy, rất nhiều khả năng, việc C44 bắt các đối tượng nêu trên liên quan nhiều đến những bê bối trong xử lý chất thải công nghiệp tại Formosa (Khu kinh tế Vũng Áng - Hà Tĩnh).

Trước đó, ông Ngô Xuân Hiếu đã bị Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Cty mẹ) điều chuyển từ GĐ Urenco 10 sang GĐ Cty CP Dịch vụ môi trường đô thị Từ Liêm. Cũng tại thời điểm đó, Chủ tịch HĐQT Cty Urenco 10 là ông Lê Anh Tuấn. Hiện ông Tuấn là Chủ tịch HĐTV Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Dư luận đặt câu hỏi, trách nhiệm của ông Tuấn ở đâu khi để xảy ra những bê bối khiến cả GĐ và phó GĐ Urenco 10 bị bắt tạm giam? Được biết, hiện Cty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội đã có báo cáo nhanh gửi UBND TP Hà Nội về vụ việc trên, đồng thời có các giải pháp ổn định tư tưởng cán bộ công nhân viên, bố trí cán bộ tạm thời thay thế .

Ngoài ra, Cty cũng chỉ đạo các bộ phận chức năng sẵn sàng làm việc và phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ sai phạm của các cá nhân theo quy định của pháp luật.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận