Thứ ba, 26/06/2018 12:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vì sao Pacquiao được yêu thích?

03/05/2015, 20:33 (GMT+7)

Trái tim tôi đã dành cho Manny Pacquiao nhưng rút cuộc mọi thứ vẫn chỉ là cảm tính bởi chiến thắng đã thuộc về Mayweather, người được đánh giá cao hơn trước cuộc so găng.

Vì sao Pacquiao được yêu thích?

Không chỉ tôi đâu, nhiều người trái tim thì đặt vào tay đấm Philippines song cái đầu lại hướng đến tay đấm Mỹ.

Hậu vệ của Man City là Pablo Zabaleta nói: “Tôi thích Pacquiao vì tôi có cảm tình với anh ta. Nhưng tôi nghĩ Mayweather mới là người chiến thắng”.

Còn Tim Cahill, tiền đạo kỳ cựu của Australia thì nói: “Pacquiao là thần tượng của tôi nhưng lý trí tôi vẫn gọi tên Mayweather”.

Hay tay vợt người Anh, Andy Murray thì nhận định: “Pacquiao cừ lắm song anh ta khó mà đánh bại được Mayweather”.

Nhà cái Skybet cũng chọn Mayweather. Thế nên cửa thắng của tay đấm xứ cờ hoa là 2 ăn 1. Còn cửa thắng của tay đấm xứ đón bão là 8 ăn 15.

Sự thực thì Pacquiao đã không thể đánh bại Mayweather sau 12 hiệp căng thẳng, kịch tính. "Độc cô cầu bại" bước lên đỉnh trận so găng thế kỷ với tỷ số điểm 118-110, 116-112, 116-112, đồng thời nâng chuỗi trận bất bại lên con số 48.

Tiếc cho Pacquiao, cho tay đấm hay nhất lịch sử quyền Anh của châu Á - người có cú đấm tay trái hiệu quả nhất và là người thứ 2 trên thế giới sau huyền thoại Henry Armstrong có thể ra đòn liên tục trong 1 phút.

Tiếc cho hàng triệu người Philippines đã dẹp bỏ mọi công việc trong ngày hôm qua để cầu nguyện, cổ vũ cho Pacman. Tiếc cho Domenico Criscito đã đặt niềm tin vào Pacquiao chỉ vì cầu thủ người Italia này có 2 cô bạn là người Philippines.

Tiếc cho Sarangani - một tỉnh nghèo ở cực Nam Philippines đã phải tiết kiệm điện và cầu nguyện sóng trực tiếp Pacquiao thượng đài ổn định từ lúc trận đấu bắt đầu cho đến lúc công bố kết quả.

Sarangani cũng chính là nơi Pacquiao đang là đại biểu quốc hội với những mục tiêu đưa nơi này thoát nghèo. Chiến thắng ngày hôm qua sẽ là cơ sở quan trọng để Pacquiao có thể hiện thực hóa những nguyện vọng chính trị cho gần 500 nghìn người dân Sarangani và cả nền thể thao Philippines nữa. Vậy mà…

Và cuối cùng, tiếc cho tất cả những điều kể trên cộng lại, bởi đó là chính những khác biệt giúp Pacquiao được yêu mến hơn Mayweather - người đã chi 25.000 USD cho một bộ bảo vệ hàm răng, trong khi Google phải “chi” ra 77 triệu kết quả liên quan đến từ khóa “Pacquiao” trong vòng 0,30 giây.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận