Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Vì sao trứng gà Dinh dưỡng Emitama đang được người tiêu dùng lựa chọn?

Thứ Sáu 22/03/2019 , 11:14 (GMT+7)

Tích hợp nhiều loại dưỡng chất thiết yếu từ Vitamin A,B,E; OMEGA 3,6,9; Calcium, trứng gà sạch mang tên Emitama gần đây đang được nhiều người tiêu dùng sử dụng trong các bữa ăn gia đình.

Gần đây trên thị trường người tiêu dùng Việt lần đầu tiên được thưởng thức sản phẩm trứng gà có hàm lượng vượt trội một, hai hoặc ba dưỡng chất như Omega 3,6,9; Vitamin A, B ,E; Calcium. Sản phẩm mang tên trứng gà giá trị gia tăng Emitama này do Công ty Cổ phần ĐTK Food nghiên cứu và phát triển. Vậy đâu là lý do khiến cho người tiêu dùng đánh giá cao và “thích” sử dụng sản phẩm này.

Người nội trợ đang săn lùng sản phẩm trứng gà dinh dưỡng chuyên biệt Emitama


Sạch từ lượng nước uống hàng ngày

Theo các chuyên gia nông nghiệp, gà ăn gì, uống gì sẽ cho ra quả trứng có chất lượng như thế. Khi gà được nuôi thả tự nhiên, hộ chăn nuôi sẽ không thể đảm bảo gà ăn những gì, uống nước ở những đâu. Vậy làm sao dám khẳng định 100% trứng gà ấy là sạch?

Thời gian qua, nhiều buổi Hội thảo Khoa học do Viện Chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức cũng đã nhắc lại vai trò của nguồn nước đối với sức khỏe của gà. Các quan điểm đều thống nhất cao, nếu cho gà uống nước máy đã qua xử lý clo, và dư lượng clo cao sẽ làm giảm sức đề kháng của gà, gà dễ nhiễm cúm, bệnh, dễ tiêu chảy dẫn đến phải dùng thuốc, chắc chắn ảnh hưởng tới chất lượng trứng.

Các chuyên gia cũng nhận định, cơ thể gà chỉ có thể tạo ra một lượng nhỏ nước từ sản phẩm của các phản ứng oxy hóa chất dinh dưỡng (khi trao đổi 1g chất béo tạo ra 1,2g nước, 1g chất protein tạo ra 0,62g nước, 1g chất glucid tạo ra 0,5g nước), lượng nước này quá ít so với nhu cầu của cơ thể nên hàng ngày gia cầm phải nhận một lượng nước từ ngoài qua ăn uống. Trong khi thức ăn của gia cầm (đặc biệt của gà) là thức ăn khô chỉ chứa 8 - 12% nước vì vậy gà phải được uống nước tự do, liên tục hàng ngày.
 

Quy trình khép kín

Truy tìm nguồn gốc những quả trứng gà đóng hộp cộp mác “sạch”, chúng tôi nhận thấy, bên cạnh những sản phẩm trứng được lấy từ các Nhà máy chăn nuôi lớn có uy tín thì cũng có rất nhiều những quả trứng được nhập từ các hộ dân, rửa sạch vỏ, đóng bao bì, coi đó như một sự đảm bảo.

Chúng tôi, đã có dịp mục sở thị nhà máy sản xuất trứng gà sạch lớn nhất Việt Nam tại ĐTK Phú Thọ. Khu sản xuất trứng gà sạch quy mô trên 40 ha tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, có công suất 175 triệu quả trứng/năm được ứng dụng 100% công nghệ sản xuất từ Nhật Bản.

Đây là dây chuyền công nghệ hoàn toàn tự động và khép kín, đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu chọn giống, quy trình chăn nuôi, vệ sinh chuồng trại, nguồn thức ăn đến đóng gói, giám sát và chăm sóc đến từng công đoạn để đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho gà dự án cho ra đời những quả trứng đảm bảo sạch đạt tiêu chuẩn của Nhật. Hơn nữa với nguồn sản phẩm phong phú: Organic, Vitamin D, Vitamin E…mang tên Emitama mà người tiêu dùng gần đây đang xôn xao truy lùng.

Để đạt yêu cầu xuất xưởng, mỗi quả trứng phải đáp ứng được nhiều chỉ số, trong đó các chỉ số nổi bật như: Độ tươi đạt thang điểm tiêu chuẩn AA (Trên 72 điểm HU) theo tiêu chuẩn bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ. Màu sắc lòng đỏ luôn trong mức màu từ 12 – 14 trên thang điểm màu 15. Các chỉ số Protein/ Lipid… dinh dưỡng đều vượt ngưỡng so sánh với đa số các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Những cô nàng gà Hyline đang được chăm sóc đặc biệt như những cô công chúa hậu cung vì những quả trứng sạch Emitama giàu dinh dưỡng nhất
Và những sản phẩm của công chúa Hyline đang được các chuyên gia kiểm định chặt chẽ trước khi ra thị trường
 
 

Còn kết quả kiểm định tại Viện Dinh dưỡng quốc gia, Trứng gà sạch dinh dưỡng Etitama cũng cho ra kết quả tốt khi các chỉ tiêu như lipid, protein – đạt ở mức cao; Kiểm tra các vi khuẩn như e.coli, Salmonella – không phát hiện thấy; Các vi khuẩn hiếu khí, Coliforms, Entero Bacteria dưới mức cho phép.

Chưa hết, các chất dinh dưỡng khác trong trứng gà thành phẩm của Nhà máy cũng có chỉ số đẹp, như: Vitamin E: 1,75mg/100g; Omega 9: 3,68g/100g; DHA: 0,1g/100g; Omega 3: 0,12g/100g; Omega 6: 1,53g/100g. Điều này khiến cho trứng gà của Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ trở thành món ăn bổ dưỡng không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Theo ông Miyake Takao – Chuyên gia Tập đoàn Ise Food, một tập đoàn kinh doanh thực phẩm lâu đời của Nhật Bản cho biết: Tại thị trường Nhật Bản, quả trứng sạch phải đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Trứng gà phải được quản trị tiêu chuẩn từ đầu vào đến đầu ra.

Ông khẳng định: “Tại Việt Nam, tôi thấy có công ty TNHH ĐTK Phú Thọ đã làm được điều này. Công ty có trang trại gà giống là giống gà Hy-line nhập khẩu từ Mỹ đảm bảo an toàn sinh học ở Quảng Nam, gà con 1 ngày tuổi được chuyển ra nuôi tại nhà máy ĐTK Phú Thọ. Khu gà đẻ cách ly hoàn toàn khu dân cư bởi vùng đệm, thức ăn đầu vào được nghiên cứu, kiểm soát chặt chẽ từ nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Ngọc Hồi. Quy trình chăn nuôi khép kín áp dụng công nghệ Nhật Bản và được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chí 3F3C, sạch nhất – tươi nhất – đảm bảo quả trứng đáp ứng đến tay người tiêu dùng trong 24 giờ”.
 

Thức ăn của gà cũng có thể là thức ăn của người

Theo chuyên gia dinh dưỡng của Nhật, những người chăn nuôi thường cho gà ăn đậu nành, ngô, và GMO (một loại sinh vật biến đổi gen). Sản phẩm trứng gà giàu dinh dưỡng Emitama đã được chuyển hóa từ lượng thức ăn đặc biệt từ con gà. Lượng thức thức ăn cho gà được đong đếm riêng đặc biệt, tối ưu cho gà đẻ trứng và được Công ty Cổ phần ĐTK phát triển độc quyền sẽ được dây chuyền nhà máy hiện đại Hytem Nhật Bản, lượng thức ăn khi đi vào cơ thể gà và chuyển hóa và vi chất dinh dưỡng trong quả trứng được tối ưu, theo nhu cầu về dinh dưỡng chuyên biệt của người tiêu dùng hiện đại như omega3,6,9, canxi, vitamin….Chuyên gia  khẳng định thức ăn của gà cũng có thể là thức ăn của người, bởi hàm lượng dinh dưỡng của nó phải tương đương.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người tiêu dùng nên sử dụng trứng gà Emitama bởi nó thực sự giàu dinh dưỡng và sạch thực sự.

Thức ăn dành cho gà được cho vào Silo chuyên biệt

Với những đặc điểm sinh học như: thân nhiệt cao, cường độ trao đổi chất mạnh, tốc độ tiêu hóa thức ăn nhanh, tuần hoàn máu nhanh, hô hấp mạnh, linh hoạt và rất nhay cảm với tác động của môi trường nên trong chăn nuôi gà đòi hỏi cần phải cung cấp một khẩu phần thức ăn cân đối, không thiếu, không dư thừa, thức ăn phù hợp với trạng thái sinh lý và tình trạng năng suất của chúng. Có như vậy, những quả trứng gà mới đảm bảo được đủ dinh dưỡng.

Hiện nay trứng gà sạch dinh dưỡng Freskan+, Emitama đã có mặt trên toàn hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart+.

Website: http://dtk.com.vn/

 

Cân nhắc điều thô

Cân nhắc điều thô

Thị trường 25/02/2020 - 09:04

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường điều thế giới, trong khi điều có dấu hiệu được mùa ở nhiều nơi. Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc khi mua điều thô.

Rau xanh tăng giá, thương lái tranh mua

Rau xanh tăng giá, thương lái tranh mua

Thị trường 24/02/2020 - 07:01

Theo đánh giá của ngành NN-PTNT Hải Dương, hiếm có năm nào, rau vụ đông vừa được mùa, được giá như năm nay.

Giá tôm hùm xanh ở Khánh Hòa đang nhích lên

Giá tôm hùm xanh ở Khánh Hòa đang nhích lên

Thị trường 22/02/2020 - 15:09

Hiện giá tôm hùm xanh loại 3 con/kg đã nhích lên dao động từ 600-620 ngàn đ/kg, tăng từ 100 - 120 ngàn đ/kg so với vài ngày trước.

Đằng sau những cuộc 'giải cứu' nông sản

Đằng sau những cuộc 'giải cứu' nông sản

Thị trường 21/02/2020 - 16:53

Sau đợt “giải cứu” dưa hấu, thanh long vừa qua, đang là vấn đề liên kết sản xuất tiêu thụ, khai thác thị trường nội địa với gần 100 triệu dân.

Người nuôi gà Trung Quốc 'sấp mặt' vì Covid-19

Người nuôi gà Trung Quốc 'sấp mặt' vì Covid-19

Thị trường 21/02/2020 - 16:11

Việc dừng đột ngột các hoạt động giao dịch và “khóa chân” hàng trăm triệu cư dân ở nhằm ngăn chặn dịch viêm phổi lây lan, đẩy người nuôi gà vào thế kẹt.

Trung Quốc 'khát' thịt lợn

Trung Quốc 'khát' thịt lợn

Thị trường 21/02/2020 - 13:47

Trong năm 2020, nhu cầu nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc dự báo sẽ lên cao kỉ lục. Chăn nuôi gia cầm của nước này cũng đang điêu đứng do Covid-19.

Đầu vụ, ớt rớt giá

Đầu vụ, ớt rớt giá

Thị trường 21/02/2020 - 13:14

Mới vào đầu vụ nhưng giá ớt xuống thấp khiến người trồng lâm vào cảnh lao đao.

Một nhà máy sữa được cấp phép xuất khẩu sữa đặc có đường sang Trung Quốc

Một nhà máy sữa được cấp phép xuất khẩu sữa đặc có đường sang Trung Quốc

Thị trường 20/02/2020 - 15:46

Thông tin này vừa được công bố bởi Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công thương).

Giá gia cầm dần phục hồi, giá lợn đã bớt cao

Giá gia cầm dần phục hồi, giá lợn đã bớt cao1

Thị trường 19/02/2020 - 19:44

Sau khi giảm mạnh do ảnh hưởng của Covid-19 và dịch cúm giá cầm A/H5N6, hai tuần gần đây giá vịt cơ bản phục hồi còn giá gà bắt đầu khởi sắc.

Thanh long Bình Thuận giá nhích từng ngày

Thanh long Bình Thuận giá nhích từng ngày

Thị trường 19/02/2020 - 10:24

Sau khi một số cửa khẩu biên giới Việt – Trung thông quan, giá thanh long ở Bình Thuận đã tăng trở lại, hiện nhích lên từ 14 - 16 ngàn đ/kg tại vườn.

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc ổn định

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc ổn định

Thị trường 19/02/2020 - 09:23

Ngày 18/2, ông Trần Anh Tú - Phó Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai - cho biết, nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc tiếp tục ổn định trong những ngày qua.

Không có chuyện phải 'giải cứu' 40.000 tấn sầu riêng

Không có chuyện phải 'giải cứu' 40.000 tấn sầu riêng

Thị trường 19/02/2020 - 08:57

Một số phương tiện truyền thông đưa tin “Hơn 40.000 tấn sầu riêng cần giải cứu” tại tỉnh Tiền Giang.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Doanh nghiệp nông nghiệp Việt sang Mỹ tìm cơ hội gì?

Doanh nghiệp nông nghiệp Việt sang Mỹ tìm cơ hội gì?

Các doanh nghiệp Việt Nam chia sẻ về mục tiêu tìm kiếm trong chuyến thăm và làm việc cùng đoàn công tác Bộ NN-PTNT tại Mỹ từ 24 - 29/2.

Có khuất tất tại dự án Royal Star Lake?

Có khuất tất tại dự án Royal Star Lake?

Dự án Khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn 2 (Royal Star Lake) đang có những dấu hiệu nhiều khuất tất trong việc triển khai dự án, thất thoát tài sản nhà nước.

Hoàn thành thay thế cá tra bố mẹ

Hoàn thành thay thế cá tra bố mẹ

Năm 2020 sẽ hoàn thành việc thay thế 60.000 con cá tra bố mẹ, thông tin được Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân cho biết.

Báo Nông Nghiệp