Thứ bảy, 16/02/2019 06:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vì sao TTK Trần Quốc Tuấn vắng mặt?

16/12/2011, 12:14 (GMT+7)

Rất nhiều người đã thắc mắc khi không thấy Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn tham dự đại hội cổ đông Cty Cổ phần bóng đá VN (VFP),...

TTK Trần Quốc Tuấn vắng mặt tại đại hội VPF khiến dư luận đặt ra nhiều nghi vấn

Rất nhiều người đã thắc mắc khi không thấy Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn tham dự đại hội cổ đông Cty Cổ phần bóng đá VN (VFP), diễn ra tại trụ sở VFF ngày 14/12 vừa qua.

Theo kế hoạch thành lập công ty, TTK Trần Quốc Tuấn là một trong những thành viên đại diện cho VFF đóng vai trò cổ đông tại VPF với số cổ phần chiếm 10%. Người nắm giữ số cổ phần cao nhất ở VPF của VFF là Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng (15.4%). Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn, hiện đang giữ chức TGĐ VPF cũng nắm 10% số cổ phần.

Tuy nhiên, tại đại hội diễn ra ngày 14/12 vừa qua, ông Tuấn đã không có mặt. Thay vào đấy, VFF đã cử và Đinh Thu Trang, Kế toán trưởng, đại diện cho VFF tham gia vào VPF. Rất nhiều người đã thắc mắc khi được đại diện VPF xướng tên các thành viên VFF tham gia VPF.

Trả lời báo chí, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ giải thích, do ông Tuấn là người nhà nước nên tham gia vào VPF sẽ “nhạy cảm”. Hơn nữa, VFF cần một người thông thạo tài chính để tham gia VPF nên đã quyết định để bà Đinh Thu Trang thay ông Tuấn. Thực tế có phải như vậy?

Theo tìm hiểu của NNVN, nguyên nhân chính khiến TTK Trần Quốc Tuấn không xuất hiện tại đại hội xuất phát từ thất bại của U23 VN tại SEA Games 26. Đội bóng của HLV Falko Goetz đã bị loại ngay trước trận chung kết, khi để thua U23 Indonesia 0-2. Chỉ tiêu vào chung kết như thế, đã phá sản. Ở trận tranh HCĐ diễn ra sau đấy, U23 VN tiếp tục thua thảm trước U23 Myanmar với tỷ số 1-4.

Trong thời gian qua, đã có tin ông Tuấn xin từ chức, xuất phát từ “lời khuyên” của cấp trên. Lý do khiến VFF chưa thể để ông Tuấn nghỉ, vì hiện tại chưa tìm được người thay thế xứng đáng. Trong thời gian qua, Tổng cục TDTT đã trực tiếp làm việc với ông Tuấn, để động viên trưởng đoàn U23 VN tại SEA Games 26 tiếp tục làm việc. Trước sự đeo bám của báo giới, ông Tuấn thường xuyên né tránh đưa ra câu trả lời cụ thể của mình, về việc có hay không đã xin từ chức. Điều này càng khiến cho dư luận tin rằng, thông tin trên là có thật.

Cùng với ông Tuấn, thì Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng bị coi là người phải chịu trách nhiệm chính cho thất bại của U23 VN tại SEA Games. Tuy nhiên, ông Hỷ khi trả lời báo chí luôn khẳng định, sẽ “không từ chức vì áp lực”. Ông Hỷ đồng thời khẳng định đã động viên ông Tuấn suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định.

Theo luật của FIFA, các cơ quan quản lý nhà nước, như Bộ VH-TT&DL không được quyền can thiệp vào hoạt động của VFF. Nếu không, FIFA sẽ trừng phạt bóng đá VN. Đây là lý do nhiều người tin rằng, đã khiến Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ dám “mạnh mẽ” đến vậy, trước áp lực từ phía dư luận và người hâm mộ.

Được biết, tại cuộc họp Thường trực VFF diễn ra trước đại hội khoảng một tuần, vấn đề của ông Tuấn và cả HLV Falko Goetz cũng được mang ra để xem xét. Kết luận của Thường trực VFF là vẫn nên để TTK Trần Quốc Tuấn đảm đương vị trí hiện tại. Ông Goetz cũng sẽ được trao thêm cơ hội tới AFF cup 2012.

Một nguồn tin từ Tổng cục TDTT khẳng định, sắp tới các vị trí trong VFF chắn chắn sẽ có sự thay đổi. Trong trường hợp cơ cấu được nhân sự mới, VFF có thể tiến hành đại hội bất thường và khi đấy, “số phận” của ông Tuấn, ông Hỷ sẽ được định đoạt.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận