Thứ sáu, 13/12/2019 08:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vì sự nghiệp sống ảo

05/10/2019, 08:10 (GMT+7)

2 phụ nữ nọ ghiền sống ảo trên mạng. Ngày nào họ cũng dành khá nhiều thời gian dùng những phần mềm chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh để chụp ảnh tự sướng rồi đăng lên phây búc.

Họ muốn được bạn bè trên mạng trầm trồ khen đẹp, xinh, trông trẻ như gái đôi mươi…

Hôm nọ gặp nhau, họ lại mở phây búc, ra khoe với nhau những hình ảnh đã đăng lên gần đây và nhận được nhiều nút like, tim, được bạn bè trên mạng giành bình luận với những lời khen như em đẹp quá, em xinh lắm, xinh như hoa hậu…

Khoe với nhau chán chê, chợt cô này nói với cô kia:

- Mỗi lần chụp ảnh tự sướng rồi đăng lên phây, được mọi người vào khen ầm ầm, kể cũng sướng thật. Nhưng cũng có cái bực mình.

- Bực chuyện gì?

- Bực lão chồng?

- Lão ấy làm sao? Ghen với những anh thả tim và khen vợ mình xinh đẹp à?

- Không, lão không ghen, không nói năng gì cả.

- Vậy sao phải bực lão?

- Nhưng mỗi lần mình đăng ảnh lên phây, trong khi cả làng phây nhảy vào like, thả tim, khen mình xinh đẹp, thì mỗi lão chồng mình lại cứ thả cái mặt cười ha ha. Như thế khác nào bốc phốt cái trò sống ảo của vợ mình. Thế có điên không?

- Ừ, điên thật ấy chứ. Mà sao mấy lão chồng giống nhau thế. Lão chồng mình cũng cứ hay thả cái mặt cười ha ha ở những cái ảnh mà mình chụp bằng camera 360 hay wutacam rồi đăng lên phây búc. Nhiều khi muốn mắng cho lão một trận rằng nếu không thả tim hay bấm like thì cứ im lặng đi. Thả cái mặt cười ha ha đáng ghét ấy làm gì.

- Kiểu này chắc mình phải xóa kết bạn với chồng trên phây. Cứ để lão nhảy vào thả mặt cười ha ha như thế thì có ngày lộ hết, mất toi bao nhiêu công sức sống ảo, không khéo còn mất đi khối bạn bè trên phây kết bạn với mình chỉ vì thấy ảnh của mình lung linh, xinh đẹp quá.

- Ừ, hủy kết bạn đi. Đã nói là làm, mình hủy kết bạn với chồng ngay đây. Như thế thì lão mới không có cơ hội mà cười ha ha về những hình ảnh sống ảo của vợ nữa.

- Đúng rồi, mình cũng sẽ hủy ngay. Tất cả vì sự nghiệp sống ảo nào.

SƠN TRANG (Kiến thức gia đình số 40)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận