Thứ ba, 21/08/2018 12:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vị Tân thành công nhờ xã hội hóa

15/09/2014, 09:30 (GMT+7)

Chính sách vận động tối đa nguồn xã hội hóa là bí quyết giúp xã Vị Tân (TP. Vị Thanh) đạt 16 tiêu chí và sẽ về đích vào cuối năm nay.

Vị Tân từ một xã khó khăn mà đạt được kết quả xây dựng NTM như hiện nay là do biết dựa vào dân. Từ khi bắt tay vào thực hiện xây dựng NTM đến nay, xã đã vận động được hơn 18 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Đặc biệt, trong lĩnh vực làm đường và cầu giao thông nông thôn rất được người dân và các Mạnh Thường Quân ủng hộ. Khi cần, có hộ gia đình bỏ ra hàng trăm triệu đồng.

Đặc biệt, xã có rất nhiều hộ đồng bào dân tộc Khmer nhiệt tình hỗ trợ, đóng góp như hộ bà Thị Chuôn hiến 2 công đất làm đường, hộ ông Danh Hai hiến hơn 1 công đất làm đường và xây trường học.

Ông Lưu Văn Dủ, Chủ tịch UBND xã Vị Tân, cho biết: “Ngay từ đầu khi bắt tay vào xây dựng NTM đã xác định xã hội hóa là một nhiệm vụ quan trọng góp phần hoàn thành xây dựng NTM.

Vì vậy, ngay từ đầu xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động. Đến nay, địa phương đã hoàn thành 10 cây cầu và hơn 46 km đường GTNT từ nguồn đóng góp của dân và Mạnh Thường Quân chung sức cùng Nhà nước làm”.

TRẦN HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận