Thứ sáu, 26/04/2019 02:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

VID VÀ MARITIME BANK TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO HỌC GIỎI HUYỆN ỨNG HÒA

03/06/2011, 10:52 (GMT+7)

Ngày 01/6/2011, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam (VID Group) đồng thời là Phó Chủ tịch Thứ nhất HĐQT Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã trao tận tay 100 suất học bổng, trị giá 50 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng cho các em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Sự kiện này là một nội dung trong buổi lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em của huyện Ứng Hòa. Được biết, đây chính là địa bàn thuộc điểm bầu cử số 6, nơi bà Hường được phân về ứng cử trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội vừa rồi. Bà Hường tâm sự, trong quá trình tiếp xúc cử tri ở huyện Ứng Hòa, bà đã được biết một số những hoàn cảnh rất cảm động, nhiều trường hợp các em học sinh học rất giỏi nhưng do nhà nghèo mà không có điều kiện phát huy hết khả năng của mình. Đó chính là động lực thúc đẩy bà mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ các em vượt khó vươn lên.

Năm 2007, bà Hường có ý tưởng sáng lập Quỹ Hỗ trợ người nghèo vượt khó thuộc Hiệp hội Công thương thành phố Hà Nội. Hiện nay, bà là Chủ tịch Quỹ và đã từng đóng góp hơn 10 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện của Quỹ. Việc hỗ trợ những thanh thiếu niên có năng khiếu nhưng lại khó khăn về vật chất là một trong những mục đích đầu tiên của Quỹ Hỗ trợ người nghèo vượt khó. Điều đó chứng tỏ thế hệ trẻ luôn là mối quan tâm rất lớn của vị nữ doanh nhân – nữ nghị sĩ này. Bà cho biết, sau lễ trao học bổng tại huyện Ứng Hòa, VID và Maritime Bank còn nhiều kế hoạch từ thiện khác.

Khi được hỏi dự đoán của bà về kết quả cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIII, bà chia sẻ: “Nếu không trúng cử, tôi vẫn tiếp tục là một doanh nhân, hết lòng phát triển doanh nghiệp của mình. Nếu trúng cử, tôi có thêm trọng trách rất lớn nữa, đó lắng nghe nguyện vọng của người dân để cùng các ĐBQH khác tư vấn, đóng góp, đưa ra những quyết sách phù hợp trong từng thời điểm. Dù với tư cách nào, tôi cũng luôn xác định cho mình một chương trình hành động rõ ràng bởi vì tôi mong mình sẽ luôn hoàn thành trách nhiệm, không để những người tin tưởng mình phải thất vọng”.

ĐIỀN SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận