Thứ bảy, 23/06/2018 01:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Video: Sinh viên Hong Kong bị cảnh sát chống bạo động tấn công

01/12/2014, 09:07 (GMT+7)

Đây được coi là một trong những vụ va chạm bạo lực lớn nhất kể từ khi cuộc biểu tình này nổ ra vào 2 tháng trước đây./ Le Figaro: Bắc Kinh toàn thắng trước người biểu tình Hong Kong / AFP: Trung Quốc không loại trừ sử dụng quân đội ở Hong Kong

Ảnh: Getty Images

Những người biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong đã xô xát với cảnh sát trong khi họ tụ tập quanh trụ sở của chính quyền đặc khu và đây được coi là một trong những vụ va chạm bạo lực lớn nhất kể từ khi cuộc biểu tình này nổ ra vào 2 tháng trước đây.

Vụ đụng độ với cảnh sát này bắt đầu là từ một cuộc tụ tập vào tối Chủ nhật khi lãnh đạo sinh viên tuyên bố với đám đông biểu tình rằng họ sẽ tăng cường cho chiến dịch biểu tình. Người biểu tình cầm những chiếc ô là biểu tượng của phong trào đánh lại cảnh sát sát được trang bị bằng súng bắn hơi cay và gậy ba toong.

BBC đưa tin cho biết có một số người bị thương và bị bắt giữ trong khi những người biểu tình hiện vẫn còn đang chặn một trong những con phố lớn ở đây.

Vụ đụng độ mới nhất này diễn ra cũng là sau khi Trung Quốc thông báo cho biết sẽ không cho phép một ủy ban quốc hội của Anh quốc vào đặc khu Hong Kong để tiến hành tìm hiểu về quan hệ của Anh với vùng đất đặc khu vốn là thuộc địa cũ của họ.

Lãnh đạo sinh viên Alex Chow nói với hãng tin AP rằng hành động trên của họ là có mục đích làm tê liệt hoạt động của chính quyền.

Anh này nói: “Chúng tôi tin rằng mình cần phải tập trung gây áp lực ở trụ sở chính quyền, nơi đó là biểu tượng của quyền lực của chính quyền”.

Tuần trước đã có hơn 100 người, trong đó có một số lãnh đạo chủ chốt của cuộc biểu tình, đã bị bắt giữ khi một trong những khu cắm trại biểu tình ở khu thương mại Mong Kok bị giải tỏa.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận