Chủ nhật, 18/08/2019 12:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Việc nam nữ sinh có quan hệ bên ngoài chúng ta không nên né tránh và hốt hoảng

19/03/2018, 06:01 (GMT+7)

Con gái của cháu tả, mấy bạn trai chào mấy bạn nữ hư bằng cách chạm vô ngực, chào nhau vậy đó cô. Có mấy đôi lén hôn môi nhau ở trong góc, sờ soạng nhau...

Cô kính mến!

Không chờ dư luận râm ran trên mạng hay trên mặt báo, chuyện quan hệ của học sinh tuổi học trò đã khiến phụ huynh phập phồng lâu rồi cô. Cô chắc cũng có cháu lứa tuổi cấp 2, cấp 3 cô có lo không, có tìm hiểu về chúng không?

Cháu có hai con gái. Đứa con đầu khi học cấp 2 rất khá cô ơi, nó giỏi văn, đi thi học sinh giỏi cấp thị xã đó cô. Nhưng đến năm cấp 3 thì càng ngày nó càng bộc lộ giới tính không bình thường. Lúc đầu cháu tưởng nó học đòi cắt tóc ngắn, mặc quần jean, thích áo sơ mi, đến khi mua đầm cho nó thì nó giẫy nẫy như đỉa phải vôi, cháu mới hốt hoảng. Để ý thấy nó mua băng vệ sinh không đều, khi có khi không. Hỏi dồn nó mới nói nó biết cơ thể nó trục trặc. Vợ chồng cháu mất ăn mất ngủ đòi đưa con đi khám, cần thì điều trị nhưng nó tránh hết. May mà nó tốt nghiệp được, đi thi trung cấp kế toán. Giờ công việc của nó ở một công ty bạn của chúng cháu, cũng coi như phải chấp nhận con mình giới tính thứ ba.

Đứa con gái út cũng giỏi văn giỏi ngoại ngữ. Vợ chồng cháu lo lo, hồi hộp. Ở nhà dù chật, vẫn thu xếp cho hai chị em hai phòng riêng. Mà chị nó cũng đâu có thích em gái ở chung. Năm nay con út của cháu sắp hết lớp 9. Lớp 10 là cửa ải, tâm tính sẽ khác, chẳng vui chút nào, sao cháu chỉ muốn con mình nhỏ bé hoài chứ lớn lên chi cho khổ cô.

Trường công ở đây phức tạp lắm cô. Thời buổi gì cô thầy dạy dỗ cầm chừng, tìm mọi cách dạy thêm và bắt phụ huynh đóng hết cái này đến cái kia. Thôi, chuyện đó như là chuyện thường ngày ở huyện rồi. Con gái của cháu tả, mấy bạn trai chào mấy bạn nữ hư bằng cách chạm vô ngực, chào nhau vậy đó cô. Có mấy đôi lén hôn môi nhau ở trong góc, sờ soạng nhau. Trên phây-búc thì đầy các hình ảnh của các anh trên mạng khoe này khoe kia, còn bảo các bạn hư ấy cởi cho xem. Cháu nghe con kể mà rùng mình, không biết mình rào con mình được không, nó có nhiễm bạn không?

Cháu tính từng ngày để con hết học kỳ, kết thúc cấp dở ương này. Nhưng mấy bà bạn có con học cấp 3 nói còn sợ hơn, nhiều đứa quan hệ hẳn hoi, chúng bảo đi học thêm học nhóm gia đình vô phương kiểm soát. Sợ quá cô ơi. Con gái cháu thuộc loại có tâm hồn, văn hay chữ tốt ướt át, dễ được các anh theo đuổi mà đứa nào giỏi xã hội cũng yếu đuối, đa tình hết cô. Làm sao giữ con mình để nó đừng tò mò tình dục trước khi trưởng thành đây cô?

----------------------

Cháu thân mến!

Phải nhìn nhận một điều là con người bây giờ dậy thì sớm. Không biết do đâu. Người nói do thức ăn công nghiệp, kẻ bảo do nghe nhìn phim ảnh kích thích…Thôi thì chấp nhận hiện tượng ấy vậy, cả thế giới này, riêng VN ta có vẻ sớm quá, có đứa gái mới lớp ba, 9 tuổi đã dậy thì. Việc ấy có lẽ liên quan đến cách mạng công nghệ, mà tỷ lệ người trẻ có công nghệ điện tử ở ta cao đến 70%. Ghê không? Trẻ con cứ xem và chơi smartphone hoặc vi tính, là trí mở ra, tò mò nhiều và khi xem thì ai biết cái gì dán vào trí não chúng?

Ghi nhận điều thứ hai, Facebook làm cho học sinh bận rộn sớm quá. Cơ thể dậy thì, kết nối mỗi ngày, không chuyện tầm phào thì lấy đâu ra nghiêm túc ở tuổi ấy mà nghiêm? Chúng viết, gửi, phát ngôn lung tung phèng trên ấy. Rồi thấy thân như ở chung nhà, tình bạn ảo mà nhìn vào những góc khuất tâm tư hóa ra lại gần gũi hơn bố mẹ anh chị em ruột. Thế là khi vào lớp chúng nghĩ chạm vào cơ thể nhau là thường, thay vì bắt tay nó không quái bằng chạm tí phía ngoài cái chỗ đội đội lên ở ngực ấy.

Việc nam nữ sinh có quan hệ bên ngoài chúng ta không nên né tránh và hốt hoảng. Bình quân chúng dậy thì năm 10 tuổi, có phải bằng với tuổi mười lăm mười sáu của ông bà và bố mẹ ngày trước không? Chúng hôn nhau ở tuổi 13, có nghĩa là chúng đã ở quãng 16 hoặc 17 của thời bố mẹ rồi đó. Cô nghĩ hôn lén, hôn trộm, hôn dấm dúi ở cấp 2 là có tuy không phổ biến. Lên cấp ba, con gái to cao khỏe mạnh, chúng đã dậy thì suốt cấp hai rồi, nên cơ thể chúng nở bung, tò mò, khám phá.

Cô thấy trong phim ở các nước văn minh, con gái con trai tuổi này lén lút nhiều. Có đứa mở cửa sổ cho bạn trai trèo vô phòng riêng. Cha mẹ không cho đi chơi khuya, không được lái xe nên dễ ngăn chúng đi hơn ở ta. Xứ mình đi học thêm, xe đạp, xe đạp điện, làm sao kiểm soát được? Không thể, vì vậy mà tỷ lệ có quan hệ thân xác từ cấp ba năm nào cũng nhích lên, do ngành y tế tổng kết từ các phòng khám thai (hút, phá, cô-vắc, hoặc sinh ngoài ý muốn…)

Vẫn theo cách cổ điển, mẹ gần gũi với con gái, cả bố mẹ phải gần nếu là con trai. Nói chuyện trách nhiệm (với bản thân, sức khỏe, tinh thần, tình cảm…) để con nhận thức trong gần gũi. Gì cũng phải để hết cấp ba, trưởng thành về mọi mặt. Không có cách kiểm soát cứng mà phải mềm, uyển chuyển, có tình bạn với con và khi nó lỡ, phải đứng bên cạnh tháo gỡ, dìu dắt, động viên, lạc quan, bước tiếp. Nhắc lại, vào lớp 10 được đã khó, dìu con lên được lớp 12, phải gian nan, công phu, sâu sát vô cùng.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận