Thứ ba, 16/10/2018 04:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việc nhỏ, giải quyết mãi không xong

29/09/2010, 12:04 (GMT+7)

UBND phường Văn Quán và UBND quận Hà Đông cùng ra quyết định xử lý một vụ vi phạm nhưng chủ đầu tư không chịu thực hiện, vì sao?

Hai cơ quan là UBND phường Văn Quán và UBND quận Hà Đông (Hà Nội) ra quyết định xử lý một vụ vi phạm nhưng chủ đầu tư không chịu thực hiện, vì sao? 

Khu biệt thự tại khu đô thị mới Văn Quán, quận Hà Đông là một trong những khu biệt thự được đánh giá là quy mô, có chất lượng cao tại Hà Nội. Trong quá trình hoàn thành những căn nhà cuối cùng thì lại xảy ra khiếu kiện giữa hai lô biệt thự số 04-BT7 do bà Nguyễn Bích Thuỷ làm chủ và lô biệt thự số 02-BT7 do ông Lê Trọng Uyển làm chủ đầu tư xây dựng.

Theo bà Thủy, vào đầu tháng 5/2010, khi gia đình bà chuẩn bị hoàn thiện ngôi nhà biệt thự trên thì phát hiện bức tường giáp với lô biệt thự 02-BT7 bị đổ. Lý do, theo bà Thủy thì ông Lê Trọng Uyển, chủ ngôi nhà biệt thự 02-BT7, đã tự ý đổ thêm 3 cột ra khoảng đất lưu không và xây lấn ra hết phần đất lưu không giữa hai căn biệt thự.

Sau khi có kiến nghị của bà Thủy, ngày 8/6/2010, UBND phường Văn Quán đã ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị đối với công trình đang xây dựng tại lô đất 02-BT7. UBND phường Văn Quán yêu cầu các đơn vị cấp điện, nước phải dừng ngay việc cấp điện nước đối với công trình vi phạm trong thời hạn 24 giờ kể từ khi nhận được quyết định.

Thế nhưng, dường như quyết định của UBND phường Văn Quán không đủ sức nặng khi mà chủ đầu tư vẫn không chịu chấp hành, tiếp tục cho xây dựng. Cực chẳng đã, bà Thủy lại phải gửi đơn đến UBND quận Hà Đông để can thiệp. Nhận thấy việc vi phạm của chủ đầu tư tại lô đất 02 – BT7 là rõ ràng, vào ngày 1/7/2010, UBND quận Hà Đông ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với chủ đầu tư xây dựng biệt thự 02-BT7.

Quyết định xử phạt hành chính ông Lê Trọng Uyển với số tiền 30 triệu đồng. Buộc ông Uyển phải tự tháo dỡ 40, 29m2 công trình xây dựng sai quy hoạch đã được cấp trên có thẩm quyền phê duyệt. Ông Lê Trọng Uyển phải chấp hành nghiêm chỉnh quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt. Quá thời hạn trên, nếu ông Uyển không chấp hành quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành.

Thế nhưng, quyết định nêu trên của UBND quận Hà Đông vẫn bị chủ đầu tư xây dựng tại lô đất  02-BT7 cho “vô hiệu”. Bằng chứng là đến nay đã gần 3 tháng, công trình vi phạm vẫn được xây dựng và đang trong quá trình hoàn thiện. Bà Thủy và những người dân trong khu vực vô cùng khó hiểu vì sao quyết định của hai cấp nêu trên không được thực hiện và vì sao chính quyền lại không có biện pháp cương quyết đối với những vi phạm nêu trên? Câu hỏi xin được dành cho lãnh đạo quận Hà Đông.

TIẾN VĂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận