| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 05/12/2020 - 09:39

Bạn đọc

Việc nhỏ xử lý 3 năm chưa xong

Thứ Bảy 21/09/2019 - 08:12

Đã hơn 3 năm qua, công trình sai phạm của ông Nguyễn Văn Thành (thôn Thái Lai, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Hà Nội) vẫn chưa được xử lý.

Năm 2016, Báo NNVN có bài viết "Xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh (Hà Nội): Quyền trưởng thôn được trang trại 'khủng', dân mất đất cày", phản ánh việc ông Nguyễn Văn Thành, quyền Trưởng thôn Thái Lai, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh (Hà Nội) sở hữu trang trại gần 9.000m2 mà chưa được cơ quan chức năng phê duyệt.

Lúc bấy giờ, ông Nguyễn Văn Thịnh cũng như hàng chục hộ dân trú tại thôn Thái Lai đã có đơn tố cáo và đơn thư phản ánh tiểu ban dồn ghép ruộng đất Thái Lai tổ chức giao ruộng cho ông Nguyễn Văn Thành không đúng quy định, không đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ, minh bạch.

Hàng chục hộ dân cũng đã cùng nhau ký đơn tố cáo một số cán bộ đảng viên trong thôn ở trong Tiểu ban dồn ghép ruộng đất đã lợi dụng chức quyền chiếm vị trí đất đẹp ở khu đầm Bạch.

Căn nhà trông nom của ông Thành có diện tích 43,3m2.

Trong thời gian chờ UBND huyện Mê Linh phê duyệt quy hoạch sản xuất cho diện tích đất được giao thì ông Nguyễn Văn Thành đã xây dựng công trình trên đó. Cụ thể là một căn nhà trông nom diện tích 43,3m2; 1 chuồng lợn diện tích 130m2.

Ngay lập tức, UBND xã Tiến Thắng đã chỉ đạo cán bộ thanh tra xây dựng phụ trách địa bàn phối hợp với cán bộ địa chính, lực lượng công an xã lập biên bản ngừng thi công. Đồng thời ra Quyết định số 40/QĐ-UBND ngày 13/4/2016 đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm và quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm số 49b/QĐ-UBND ngày 23/4/2016.

Ngày 6/10/2017, UBND xã Tiến Thắng đã có biên bản kết luận ông Nguyễn Văn Thành, tiểu ban dồn ghép ruộng đất thôn Thái Lai, đã xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp khi chưa được UBND huyện phê duyệt quy hoạch sản xuất cũng như chưa có dự án chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.

UBND xã Tiến Thắng đã ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng và cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm.
 
Trao đổi với phóng viên báo NNVN, ông Đỗ Đăng Sửu - Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng cũng đã cho biết việc gia đình ông Nguyễn Văn Thành xây dựng trang trại, phá vỡ cấu trúc mặt ruộng, làm nhà ở kiên cố chưa được cấp có thẩm quyền huyện Mê Linh phê duyệt.

Tuy nhiên sau đó các quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm vẫn chưa được thực hiện với lí do UBND xã Tiến Thắng đã lập quy hoạch sản xuất nông nghiệp của xã giai đoạn 2012-2020.

Theo ghi nhận của phóng viên báo NNVN, thời điểm hiện tại, khu trang trại của ông Nguyễn Văn Thành tại đầm Bạch vẫn chưa được xử lý theo quyết định cưỡng chế phá dỡ của UBND xã Tiến Thắng. Đề nghị UBND huyện Mê Linh kiểm tra và xử lý sự việc.

 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/viec-nho-xu-ly-3-nam-chua-xong-d244960.html

Báo Nông Nghiệp