Thứ năm, 16/08/2018 10:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việc quả báo nhãn tiền thời nay thật nhanh ngoài sức tưởng tượng của chúng ta

15/09/2017, 06:50 (GMT+7)

Rồi chị ta tìm đến chị tôi, xin lỗi và nhờ chị tôi có biết thầy đông y nào giỏi thì giúp với. Chị ta nói đi xem thầy, thầy phán, gây lỗi với ai nhiều thì tìm tới người đó nhờ, sám hối đi chùa, đi đền, sẽ khỏi...

Chị kính mến!

Thời làm ăn phong độ, chị gái tôi có chơi thân với một phụ nữ giỏi giang miệng nói tay làm. Cũng nhờ chị ta mà chị gái tôi thoát hiểm bao nhiêu lần về tiền bạc. Rốt cùng, chị tôi cũng trắng tay vì thua lỗ mãi, không ai cứu nổi.

Người phụ nữ nầy phải nói là tay ghê gớm. Lúc anh rể tôi còn đương chức, chị ta phò cái ghế của anh ấy, tôi nói mà chị tôi gạt đi, nói tôi hay nghĩ xấu cho người khác. Rồi anh rể tôi bị bệnh nan y qua đời, đúng lúc chị gái tôi nợ nần vây bủa. Lúc đó chị ta trở mặt, đòi tiền, bằng đủ cách, chị tôi có một ít tiền phúng điều anh tôi, chị ta cũng lột sạch.

Một thời gian gần như từ mặt nhau. Chị tôi bồng chống mấy đứa con lên thành phố, mướn nhà ở, con cái đi làm thuê, cũng sống được. Chị còn có vợ chồng tôi, ai giúp chị được gì thì giúp, ngày trước anh rể tôi cũng hay giúp người này người kia việc nọ việc kia.

Nhưng trời có mắt đó chị. Chị có tin không chứ tôi thì bắt đầu tin. Cái người sống bằng dựa thế, cho vay và xiết nợ đó bỗng dưng bị bệnh, méo mắt, cứng miệng, chữa chạy bao nhiêu tiền cũng không khỏi. Còn có ý định đi Singapore để chữa bệnh nữa đó chị.

Rồi chị ta tìm đến chị tôi, xin lỗi và nhờ chị tôi có biết thầy đông y nào giỏi thì giúp với. Chị ta nói đi xem thầy, thầy phán, gây lỗi với ai nhiều thì tìm tới người đó nhờ, sám hối đi chùa, đi đền, sẽ khỏi chứ không phải trị bệnh bằng tiền mà khỏi được. Chị gái tôi lại xiêu lòng, chứa chấp. Nhà thuê, tiền bạc eo hẹp mà còn cưu mang cái thứ sống trên nước mắt người khác sao? Từ bi hỉ xả phải đúng chỗ chứ, phải không chị?

Chồng tôi nói nhất định phải ngăn chị mình, đừng để con người đó lợi dụng lần nữa. Đi lại với phường mua bán thế thần, ăn trên ngồi trốc thì được cái gì? Nhưng chị tôi không nghe, bởi gần đây chị đã đi chùa, hay làm công quả, nghe phật pháp nên nghĩ khác chúng tôi. Tôi nên khuyên chị mình ra sao?

-------------------

Bạn thân mến!

Việc quả báo nhãn tiền thời nay thật nhanh ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Biết bao người dinh cơ hoành tráng mà có sống được bền đâu, thân bại danh liệt, dân chúng kêu rêu, còn bị tù nữa chứ. Cũng không ít người có tiền mà không dám xài, không dám gửi ngân hàng, không dám giúp ai hay cho vay ở ngoài, vì sợ lộ tẩy.

Vì có người bán ghế nên mới có thứ phụ nữ dựa cái ghế đó mà bán tiếp. Tôi không nghĩ anh rể của bạn diện mua quan bán tước nhưng người phụ nữ kia đã tận dụng đủ. Khi anh ấy về hưu và đổ bệnh, chị ta đã “ra tay” không thương tiếc. Tôi nhất trí, loại người ấy cần phải tránh cho xa.

Thế nhưng, không phải ai cũng nghĩ như mình. Biết đâu, thời anh rể của bạn đang phong độ ở chốn quan trường thì chị gái của bạn lăn tăn lo âu chuyện nọ chuyện kia nên sau khi tay trắng sống đời dân nghèo nhà thuê con đi làm mướn, sâu xa chị ấy muốn làm việc thiện làm phúc để được hỉ xả. Bạn ơi, chúng ta dù là anh chị em máu mủ nhưng có những việc tế nhị cửa sau cửa trước của các ông và các bà phu nhân chúng ta không biết hết đâu.

Trời có mắt, quá đúng. Ai biết sợ quả báo, sẽ sống được trong thanh sạch, vững vàng. Ai bon chen kệ họ và ai bị trừng phạt, cũng kệ họ luôn đi. Tôi từng thấy những người giàu không cho ai đồng xu nào, khi già, bệnh gout, không dám ăn một con tôm không dám uống một lon bia, trời đày, đúng không? Không phải ai bệnh gout cũng từng giàu mà cũng không phải ai giàu cũng không dám ăn chơi. Ở đây tôi khoanh vùng những người sống ki bo kẹt xỉn không có lòng thương người, đến khi trời phạt thì y rằng là phạt ra phạt luôn, thê thảm đến chết.

Hãy sống có khoảng cách với chị mình. Hãy để chị ấy làm việc nghĩa nếu chị ấy thấy đó là nghĩa. Hãy đừng bình luận, can ngăn hay chê trách. Mình không muốn chạm mặt người phụ nữ đang bị trời phạt kia thì mình đừng đến để khỏi gặp, thế thôi. Chị em nhất thân nhất phận, chị có số phận dính líu với những con người từng mờ ám, mặc chị ấy, chị ấy đã phải trả giá rồi chứ không à? Hãy giữ mình thanh bần, nói với chồng như thế, và cứ thế, cho các con. Biết đâu vị thầy bói nào đó đã đúng, chị kia phải đến ngay chỗ mà chị ta từng nhẫn tâm nhất mới mong gột rửa được phần nào những gì chị ta gây ra.

Hãy để chị mình đem chị kia đi chữa bệnh, ấy là điều tốt cho cả hai đó bạn.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận